Porsche cho báo giới mượn xe Tesla chạy thử để 'nâng bi' Taycan

Thông thường khi so sánh 2 mẫu xe, giới báo chí phải liên hệ với 2 hãng xe cùng lúc để mượn xe cùng một thời điểm, qua đó tạo ra phép so sánh chính xác, trực quan và hiệu quả nhất. Dù vậy, đôi khi họ chỉ cần liên hệ với một phía mà thôi chẳng hạn như với trường hợp của Porsche Canada mới đây.

Cụ thể, Porsche Canada mới đây đã mở chương trình "mượn 1 được 2" trong thời gian ngắn để báo giới nước này có thể thỏa sức so sánh khác biệt giữa 2 dòng xe điện Tesla Model S và Taycan.

Porsche cho báo giới mượn xe Tesla chạy thử để nâng bi Taycan - Ảnh 1.

Nội thất Tesla Model S thiên về hướng tối giản, nhẹ nhàng trong khi bên trong Taycan là "bữa tiệc công nghệ".

Theo giám đốc mảng PR là Patrick Saint-Pierre, động thái này được đưa ra bởi sự tự tin của Porsche vào sản phẩm của mình, bên cạnh đó là yếu tố Tesla không bao giờ cho báo chí mượn xe bởi từ lâu họ đã không còn đội ngũ truyền thông (thay vào đó hãng giao tiếp với khách hàng qua… tài khoản Twitter của CEO Elon Musk).

Đây không phải lần đầu tiên Porsche Canada sẵn sàng cho báo giới mượn xe Tesla khi vào đầu năm 2020 họ cũng từng mượn một chiếc Model S P100 từ phân nhánh Mỹ để cho báo giới chạy thử để dễ so sánh cùng Taycan trong chiến dịch ra mắt chiếc xe điện hạng sang trong khu vực. Dù vậy, lần thực hiện thứ 2 này rùm beng và được làm ở quy mô lớn hơn hẳn, cho thấy Porsche tự tin thế nào về việc Taycan có thể áp đảo hoàn toàn đối thủ vốn vô cùng được trọng vọng tại khu vực Bắc Mỹ.

Porsche cho báo giới mượn xe Tesla chạy thử để nâng bi Taycan - Ảnh 3.

Như nhiều chuyên gia nhận định khi Porsche nói riêng và tập đoàn Volkswagen nói chung tham chiến ở phân khúc xe điện mọi tầm giá, Tesla có thể vẫn là vua xe điện nhưng ngai vàng của họ đang lung lay hơn bao giờ hết.

Tham khảo: Carscoops

Porsche cho báo giới mượn xe Tesla chạy thử để nâng bi Taycan - Ảnh 4.