Porsche Cayenne - Từ con ghẻ thành chủ lực doanh số, lật đổ Macan

Có lẽ khi Porsche ra mắt thế hệ đầu tiên của Cayenne vào năm 2003, thương hiệu Đức cũng không ngờ rằng chỉ một thay đổi nhỏ có thể giúp họ tăng gần gấp đôi doanh số dòng tên này. Sự xuất hiện của phiên bản Cayenne Coupe bên cạnh đội hình đa dạng từ xăng, dầu, tăng áp tới hybrid đã đưa Cayenne lên đỉnh cao mới trong năm 2019.

Porsche Cayenne - Từ con ghẻ thành chủ lực doanh số, lật đổ Macan - Ảnh 1.

Tính riêng trong năm 2019, có 19.001 xe Cayenne bán ra tại Bắc Mỹ – cao gần gấp đôi con số trước đó là 10.733 trong năm 2018. Những ai còn nghi ngờ Cayenne hay những người hâm mộ 911 coi Cayenne là "con ghẻ" của Porsche khi không mang chất thể thao thuần túy như họ mong đợi có lẽ phải suy nghĩ lại về ý nghĩa lẫn thành tựu của mẫu SUV này.

Tổng cộng, Porsche đạt doanh số hơn 60.000 xe mới tại Bắc Mỹ với chủ lực bất ngờ Cayenne thay thế vị trí Macan. Trong thời gian tới với sự bổ sung của Taycan đối đầu Tesla Model S hay Model 3 trong hạng mục xe điện, chắc chắn thành công sẽ còn tìm tới Porsche Bắc Mỹ.

Porsche Cayenne - Từ con ghẻ thành chủ lực doanh số, lật đổ Macan - Ảnh 2.

Trong thời gian qua có vẻ như Porsche đang đi vào thử nghiệm một phiên bản hiệu suất cao chưa từng thấy cho Cayenne. Tạm gọi Cayenne Coupe GT, dòng xe này được cho là sở hữu tới hơn 800 mã lực – trội hẳn so với đối thủ Lamborghini Urus vốn dừng ở ngưỡng 641. Đây cũng sẽ là phiên bản hứa hẹn "móc túi" người dùng khủng khiếp nhất với giá trần có thể lên tới 200.000 USD.

Tham khảo: CarBuzz

Porsche Cayenne - Từ con ghẻ thành chủ lực doanh số, lật đổ Macan - Ảnh 3.