Trong một buổi phỏng vấn mới đây với tờ Evo, giám đốc điều hành Oliver Blume của Porsche đã xác nhận phiên bản Cayenne Turbo S E-Hybrid đang được phát triển với nền tảng truyền động giống cấu hình cùng tên của Panamera trước đó, tuy nhiên từ chối chia sẻ về việc hãng có thay đổi hay nâng cấp gì các hệ thống bên trong hay không.

Bất chấp điều đó, Cayenne Turbo S E-Hybrid chắc chắn sẽ soán ngôi vị SUV mạnh mẽ nhất tập đoàn do Lamborghini Urus và Bentley Bentayga giành giật bấy lâu nay. Trước đó, nhiều khách hàng Porsche đã từng tự hỏi liệu hãng có thể bê hệ thống truyền động của Panamera Turbo S E-Hybrid sang Cayenne không vì khung gầm 2 bên khác nhau, giờ thì câu trả lời đã rõ ràng.

Porsche Cayenne sắp có cấu hình mạnh hơn cả Lamborghini Urus, Bentley Bentayga - Ảnh 1.

Porsche Cayenne

Cấu hình Turbo S E-Hybrid trên Panamera ra mắt vào tháng 9/2019 sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép công suất 542 mã lực và mô tơ điện 134 mã lực cho tổng công suất hệ thống lên tới 671 mã lực, 850 Nm mô-men xoắn. Nhờ hệ thống truyền động mạnh mẽ này, Panamera có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,4 giây.

Tuy nhiên, danh vị "SUV mạnh mẽ nhất" của Cayenne Turbo S E-Hybrid có lẽ cũng khó khó kéo dài được lâu bởi Lamborghini đang phát triển cấu hình hybrid cho Urus và hứa hẹn ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Hệ thống truyền động xe có lẽ cũng cùng chung 1 giuộc với chiếc SUV Porsche nhưng chắc chắn được Lamborghini tăng cường công suất.

Tham khảo: Motor1