Một người đàn ông đến từ Anh đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi kéo thành công máy bay Airbus A380 nặng 285 tấn bằng chiếc SUV hạng sang Porsche Cayenne tiêu chuẩn. Chiếc Porsche Cayenne này đã kéo máy bay chở khách lớn nhất thế giới ra khỏi nhà chứa, trên quãng đường dài 42 mét.

Porsche Cayenne gây choáng khi kéo máy bay chở khách lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Chiếc Porsche Cayenne kéo máy bay Airbus A380.

Được biết, người cầm lái chiếc Cayenne này là ông Richard Payne, một kỹ thuật viên của Porsche Anh. Địa điểm thực hiện kỷ lục này là sân bay Paris Charles de Gaulle hay Roissy ở Pháp. Đây đồng thời cũng là sân bay quốc tế lớn nhất của Pháp.

Porsche Cayenne gây choáng khi kéo máy bay chở khách lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Người lái chiếc Cayenne là kỹ thuật viên của Porsche Anh.

Porsche Cayenne gây choáng khi kéo máy bay chở khách lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Anh Payne được trao giấy chứng nhận kỷ lục.

Máy bay tham gia kỷ lục là 1 trong 10 chiếc Airbus A380 của hãng hàng không Air France. Trong khi đó, nhà chứa máy bay chứa chiếc Airbus A380 rộng 60.000 m2, đủ chỗ cho 30.000 chiếc Porsche Cayenne. Nhà chứa này thường được dùng cho việc sửa chữa và bảo dưỡng máy bay của hãng hàng không Air France.

Porsche Cayenne gây choáng khi kéo máy bay chở khách lớn nhất thế giới - Ảnh 5.

Airbus A380 là máy bay chở khách lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, chiếc Porsche Cayenne lập kỷ thuộc thuộc phiên bản D Diesel, trị giá 66.767 Bảng tại Anh. Xe sử dụng động cơ diesel V8, dung tích 4,1 lít, sản sinh công suất tối đa 385 mã lực, tương đương 4 chiếc Ford Fiesta cộng lại.

Thành tích của ông Payne đã đánh bại kỷ lục kéo máy bay nặng 115 tấn bằng xe Nissan Patrol nguyên bản trước đó. Chiếc máy bay mà Nissan Patrol kéo thuộc loại chở hàng và có tên Ilyushin Il-76, do người Nga sản xuất. Kỷ lục của Nissan Patrol được lập ở sân bay quốc tế Sharjah tại Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống Nhất vào tháng 8/2013.