Lô hàng Porsche Cayenne Coupe 2020 chính hãng đầu tiên vừa về Việt Nam. Hai chiếc xe được đưa về thuộc bản tiêu chuẩn, giá từ 4,95 tỷ đồng. Trong khi đó, bản Turbo có giá bán lên tới 9,35 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá xe thực tế còn phụ thuộc vào chủ xe có đặt thêm trang bị và tính năng hay không.

Porsche Cayenne Coupe 2020 giá từ 4,95 tỷ đồng về Việt Nam - lựa chọn mới cho giới nhà giàu - Ảnh 1.

Lô hàng Porsche Cayenne Coupe 2020 đầu tiên về Việt Nam.

So với Porsche Cayenne tiêu chuẩn, biến thể Coupe có độ cong của cạnh mui xe giảm xuống khoảng 20 mm khiến cho kính chắn gió phía trước và cột A nông hơn so với mẫu xe Cayenne thường. Cửa sau cùng tấm chắn bùn được mở rộng thêm 19 mm mang lại vẻ ấn tượng hơn cho biến thể mới này.

Với cánh gió thích ứng trên mui, Cayenne Turbo hiện tại là chiếc SUV đầu tiên có thiết kế kiểu khí động học chủ động này, và trang bị này không thể thiếu trên bản Coupe. Trên mỗi mẫu xe Cayenne Coupe, cánh gió trên mui kết hợp với cánh gió phía sau thích ứng đều là một phần của hệ thống khí động học chủ động của Porsche (PAA).

Cánh gió tạo nên hình dáng đặc trưng của phiên bản mới này, có thể mở rộng 135 mm ở tốc độ 90 km/h trở lên, tăng áp lực tiếp xúc mặt đường lên trục sau, trong khi hệ thống PAA tăng cường tính hiệu quả.

Porsche Cayenne Coupe 2020 giá từ 4,95 tỷ đồng về Việt Nam - lựa chọn mới cho giới nhà giàu - Ảnh 2.

Porsche Cayenne Coupe trang bị tiêu chuẩn cửa sổ trời toàn cảnh cố định bằng kính cường lực có tổng diện tích 2,16 m2. Phần mui bằng kính rộng 0,92 m2 mang lại không gian khoáng đạt bên trong nội thất. Tấm bảo vệ chống ánh nắng mặt trời và thời tiết lạnh dạng cuốn cũng được tích hợp.

Mui carbon đúc là tùy chọn theo yêu cầu cho của khách hàng. Đường gân ở vị trí trung tâm trên mui xe nhấn mạnh ngoại hình thể thao, học hỏi từ mẫu Porsche 911 GT3 RS. Tùy chọn mui xe làm bằng sợi carbon là trang bị có sẵn của một trong ba gói thể thao trọng lượng nhẹ. Các gói này cũng bao gồm gói Sport Design và bộ mâm xe GT Design 22 inch mới có trọng lượng nhẹ hơn.

Nội thất Porsche Cayenne Coupe 2020.

Nội thất được tạo điểm nhấn bởi các chi tiết làm bằng sợi carbon và da Alcantara cao cấp. Đối với phiên bản Cayenne Turbo Coupe, gói này đi kèm với hệ thống ống xả thể thao.

Hàng ghế trước thể thao, điều chỉnh 8 hướng mới. Hàng ghế sau trên phiên bản Coupe chỉ có 2 chỗ, nhưng có thể đặt hàng (không tính phí) dạng 2+1 nếu khách hàng có nhu cầu. Để đảm bảo không gian, chiếc xe được thiết kế thấp hơn, đồng thời các kỹ sư cũng bố trí ghế ngồi thấp hơn 30 mm so với Cayenne tiêu chuẩn.

Về động cơ, bản thường sẽ dùng động cơ tăng áp 6 xy-lanh, dung tích 3.0L, cho công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 6 giây, và giảm 0,1 giây khi trang bị các gói thể thao. Vận tốc đối đa là 243 km/h.


Porsche Cayenne Coupe 2020 giá từ 4,95 tỷ đồng về Việt Nam - lựa chọn mới cho giới nhà giàu - Ảnh 4.