Tên gọi phiên bản mới khá kỳ lạ khi bỏ hẳn hậu tố Coupe trong tên gọi gốc của chiếc SUV. Là phiên bản đỉnh cao mới của Cayenne Coupe trên cả Turbo và S E-Hybrid cũ, Porsche Cayenne Turbo GT sẽ sớm xuất hiện công khai để người dùng toàn cầu chiêm ngưỡng tại Festival tốc độ Goodwood diễn ra từ ngày 8 tới 11 tháng 7 tới.

Porsche Cayenne bổ sung phiên bản mạnh nhất từ trước tới nay, tăng tốc nhanh khiến Lamborghini Urus ngửi khói - Ảnh 1.

Chủ lực mới của Porsche Cayenne Coupe cũng là chiếc SUV nhanh nhất lịch sử thương hiệu Đức. Động cơ V8 4.0L tăng áp kép lấy từ phiên bản Turbo gốc nhưng được nâng cấp công suất lên đáng kể ở mức 631 mã lực (+89 mã lực so với trước), mô-men xoắn cũng tăng 80 đơn vị lên 850 Nm.

Porsche Cayenne bổ sung phiên bản mạnh nhất từ trước tới nay, tăng tốc nhanh khiến Lamborghini Urus ngửi khói - Ảnh 2.

Không chỉ đơn giản là nâng cấp phần mềm điều khiển, Porsche đạt được thành tích trên nhờ nâng cấp toàn diện cả trục khuỷu, bộ tăng áp, hút gió và làm mát của động cơ, chưa kể hệ thống xả cũng được thay mới bằng loại titanium trọng lượng nhẹ.

Hộp số tự động 8 cấp Tiptronic được nâng cấp phần mềm đồng loại với hệ dẫn động 2 cầu và hệ thống làm mát mới cho phép sang số nhanh hơn (dù chưa chắc đã bằng bản ly hợp kép PDK cũ).

Mức thông số trên của Porsche Cayenne Turbo GT không cao hơn cấu hình S E-Hybrid Coupe (670 mã lực tổng) nhưng khả năng tăng tốc của xe lại trội hơn đáng kể khi chỉ mất 3,3 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h so với 3,8 giây của bản hybrid và 3,9 giây của bản Turbo Coupe. Tốc độ tối đa xe ở 297 km/h so với 285 km/h của Cayenne Turbo thường.

Porsche Cayenne bổ sung phiên bản mạnh nhất từ trước tới nay, tăng tốc nhanh khiến Lamborghini Urus ngửi khói - Ảnh 4.

Gầm xe Porsche Cayenne Turbo GT thấp hơn 17 mm so với Turbo Coupe, đồng thời toàn bộ khung gầm và hệ thống kiểm soát cân bằng chủ động đã được tinh chỉnh lại đặc biệt cho riêng bản này. Phuộc khí chắc chắn hơn 15%, lốp độc quyền do Pirelli cung ứng, hệ thống đánh lái trục sau tối ưu hơn… là những thay đổi chính.

Về thiết kế, Porsche Cayenne Turbo GT sở hữu một số điểm nhấn riêng với hốc gió đầu xe lớn hơn cùng một cánh gió nhỏ tại đây, mâm hợp kim 22 inch độc quyền, trần sợi carbon, cánh gió cải tiến, dàn ốp ngoài cùng hệ thống khuếch tán gió sau cũng chế tác từ sợi carbon. 

Nội thất xe giữ bộ khung thiết kế như thường lệ nhưng xuất hiện thêm ghế thể thao, chất liệu Alcantara và các bề mặt thông gió độc quyền.

Porsche Cayenne bổ sung phiên bản mạnh nhất từ trước tới nay, tăng tốc nhanh khiến Lamborghini Urus ngửi khói - Ảnh 7.
Porsche Cayenne bổ sung phiên bản mạnh nhất từ trước tới nay, tăng tốc nhanh khiến Lamborghini Urus ngửi khói - Ảnh 8.
Porsche Cayenne bổ sung phiên bản mạnh nhất từ trước tới nay, tăng tốc nhanh khiến Lamborghini Urus ngửi khói - Ảnh 9.
Porsche Cayenne bổ sung phiên bản mạnh nhất từ trước tới nay, tăng tốc nhanh khiến Lamborghini Urus ngửi khói - Ảnh 10.

Porsche Cayenne Turbo GT có giá khởi điểm tham khảo 182.150 USD tại Bắc Mỹ.

Tham khảo: Carscoops

Porsche Cayenne bổ sung phiên bản mạnh nhất từ trước tới nay, tăng tốc nhanh khiến Lamborghini Urus ngửi khói - Ảnh 11.