Khi nói về Porsche, có lẽ khó mà không nhắc đến dòng tên Carrera GT. Được dự định ban đầu chỉ dừng ở mức concept (ra mắt vào năm 2000), Carrera GT là "bản nháp" hậu duệ của 911 GT1 từng đem vinh quang về cho Porsche tại đường đua Le Mans 24h 1998. Động cơ V10 5.7L trên Carrera GT lúc đó cũng được thương hiệu Đức chế tạo hoàn toàn mới với kỳ vọng rất lớn nhưng đáng tiếc cuối cùng dự án ban đầu phải bị loại bỏ để nhường chỗ cho Cayenne SUV.

Porsche Carrera GT vàng độc nhất vô nhị đòi giá hơn 1 triệu USD - Ảnh 1.

Dù vậy, phản hồi cực tốt của khách hàng khi đó đã khiến Porsche chuyển hướng biến Carrera GT từ xe đua thành xe thường. Hơn 1.270 chiếc Carrera GT đã được giao tới tay khách hàng, trong đó 671 xe bán ra tại Bắc Mỹ.

Porsche Carrera GT vàng độc nhất vô nhị đòi giá hơn 1 triệu USD - Ảnh 2.

Trong đó, danh hiệu chiếc Carrera GT đặc biệt nhất trong số hơn 1.000 xe nói trên chắc chắn không thể tuột khỏi tay mẫu xe có tên Signal Yellow này. Có 2 nguyên nhân lý giải sự đặc biệt của xe: đầu tiên, số khung gầm của Signal Yellow là 911 – một con số có ý nghĩa vô cùng quan trọng và đã gắn liền với tên tuổi Porsche.

Porsche Carrera GT vàng độc nhất vô nhị đòi giá hơn 1 triệu USD - Ảnh 3.

Tiếp theo, đúng như tên gọi của mình, xe sử dụng màu sơn Signal Yellow được sử dụng một lần duy nhất trên Carrera GT. Việc chất lượng xe hoàn toàn như mới ở cả nội lẫn ngoại thất cũng là điểm cộng (đồng hồ cho thấy Signal Yellow mới chạy 10.000 km).

Porsche Carrera GT vàng độc nhất vô nhị đòi giá hơn 1 triệu USD - Ảnh 4.

Như đã nói, Porsche Carrera sử dụng động cơ V10 5.7L cho công suất tối đa hơn 600 mã lực. Giá bán lại xe hiện đang được ấn định ở mức 1.250.000 USD.

Porsche Carrera GT Signal Yellow đang được chào bán với giá gần 1,3 triệu USD

Tham khảo: Motor1