Vào tối qua (22/8), chiếc Porsche 911 GT3 RS Lizard Green độc nhất Việt Nam đã được bắt gặp khi đậu trước cửa một nhà hàng có tiếng trên đường Đông Du, quận 1, TP. HCM. Trái với lần đầu xuất hiện với tấm bảng 911 mà chưa được ra biển số, lần này, chiếc xe này đã được chủ nhân cho ra biển số trắng Sài Gòn - 51H - 089.99. 

Theo giới luận biển, số 999 là số tam hoa (hay còn được gọi là hay gọi là tam quý) có ý nghĩa giúp cho chủ nhân luôn thăng tiến, có uy quyền địa vị vững chắc trong xã hội cũng như trong cuộc sống. Đồng thời tượng trưng cho sự vững chắc, có thể giúp chủ nhân gặp được may mắn, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và trong sự nghiệp. Còn số 8 tượng trưng cho sự may mắn và mang lại nhiều điều tốt đẹp, chuyển bại thành thắng, chuyển vận xui thành vận may, biểu tượng của điềm lành, cho sự trường tồn vĩnh cửu, phát tài phát lộc, làm ăn phát đạt, vạn sự như ý.

Porsche 911 GT3 RS xanh lá độc nhất Việt Nam đã ra biển số nhưng ý nghĩa phía sau còn gây chú ý hơn - Ảnh 1.

Đây là một trong 3 chiếc Porsche 911 GT3 RS phiên bản facelift đang có mặt tại Việt Nam. Chiếc này rất đặc biệt bởi chỉ riêng màu ngoại thất xanh lá cây (Lizard Green), một trong những màu khá đặc trưng của Porsche, đã tiêu tốn của chủ nhân 246,4 triệu đồng.

Ngoài ra, chiếc xe này còn đặc biệt hơn khi được chủ nhân nâng cấp gói độ TechArt Carbon Sport Package với nhiều chi tiết được thay mới hoàn toàn, đi kèm những chi tiết tuỳ chọn nguyên bản đã khá đắt tiền trước đó. Những chi tiết được thay mới có thể kể đến như nắp capo, viền hốc gió trước, lip cản trước, vây cá ở phía trước, ốp sườn, viền hốc hút gió bên hông, cánh gió sau, lip cản sau, nắp động cơ.

Porsche 911 GT3 RS xanh lá độc nhất Việt Nam đã ra biển số nhưng ý nghĩa phía sau còn gây chú ý hơn - Ảnh 2.

Chưa hết, xe còn được trang bị những option khá độc đáo và đắt tiền, được biết tổng giá của cả gói trang bị tuỳ chọn bị bổ sung là 1,757 tỷ đồng, chưa gồm VAT. Giá chiếc xe sau khi lắp xong gói trang bị này là 15,88 tỷ đồng.

Porsche 911 GT3 RS xanh lá độc nhất Việt Nam đã ra biển số nhưng ý nghĩa phía sau còn gây chú ý hơn - Ảnh 3.

Porsche 911 GT3 RS phiên bản mới sử dụng khối động cơ hút khí tự nhiên, 6 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 4 lít, cho công suất 520 mã lực và mô-men xoắn 470 Nm. Hộp số được trang bị cho xe là loại tự động ly hợp kép PDK 7 cấp. Nhờ đó xe chỉ cần 3,2 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và đạt vận tốc tối đa lên tới 312 km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu nhà sản xuất công bố là 12,8 lít/100 km.

Porsche 911 GT3 RS xanh lá độc nhất Việt Nam đã ra biển số nhưng ý nghĩa phía sau còn gây chú ý hơn - Ảnh 4.