Sự việc được ghi nhận tại vòng đua thứ 6 của giải đua sức bền VLN tổ chức tại Nurburgring, Đức. Tay đua người Mỹ John Shoffner từ đội đua J2 Racing đã mất lái chiếc Porsche 911 GT3 trước khi vào cua, trượt lên thảm cỏ bên cạnh và từ đó lăn hơn 10 vòng trong suốt 5 giây trước khi có thể yên vị trong tư thế... chổng ngược bên lề đường đua.

Porsche 911 GT3 lăn 10 vòng tại Nurburgring, chủ xe không một vết trầy

Ngay sau tai nạn, John Shoffner đã được đưa thẳng tới bệnh viện để chẩn đoán nhưng kết quả mà các bác sĩ ghi nhận đã làm cho cả đội đua phải kinh ngạc: anh không gặp bất kỳ thương tích nào ngoài việc bị choáng do túi khí bung và chóng mặt vì xe quay vòng.

Vẫn biết là chiếc 911 GT3 đã được gia cố lại thân nhờ hệ thống khung chống móp nhưng không bị tới một vết trầy xước nghiêm trọng nào quả thật là một kết quả khó tin. Nói như vậy là bởi trong quá khứ đã có rất nhiều tai nạn xảy ra ở tốc độ không cao bằng trường hợp của Shoffner, đồng thời va chạm cũng không tàn khốc tới như vậy nhưng xe thì vẫn nát bươm, người lái thì vẫn gặp thương tích rất nặng, thậm chí tử vong vì nhiều lý do chẳng hạn như mảnh vỡ đâm vào người.

Tham khảo: Carscoops