Porsche 911 GT2 RS với gói tuỳ chọn tiền tỷ ra biển trắng tại Sài Gòn, những con số gây chú ý - Ảnh 1.

Đây là một trong ba chiếc Porsche 911 GT2 RS đang có mặt tại Việt Nam. Một chiếc có màu ngoại thất tương tự chiếc được đề cập trong bài và thuộc sở hữu của ông trùm cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ.

Porsche 911 GT2 RS với gói tuỳ chọn tiền tỷ ra biển trắng tại Sài Gòn, những con số gây chú ý - Ảnh 2.

Chiếc còn lại màu trắng đã được ra biển số Sài Gòn cách đây không lâu.

Porsche 911 GT2 RS với gói tuỳ chọn tiền tỷ ra biển trắng tại Sài Gòn, những con số gây chú ý - Ảnh 3.

Mặc dù đây là một trong hai chiếc Porsche 911 GT2 RS đầu tiên cập cảng tại Việt Nam, chiếc xe này lại được giao đến tay chủ nhân và ra biển số trễ hơn so với chiếc màu trắng.

Tuy nhiên, chiếc xe này có phần khủng hơn hai chiếc còn lại khi được trang bị gói nâng cấp Weissach có giá không dưới 1,1 tỷ đồng. Vật liệu làm các thanh chống lật phía trước và phía sau sử dụng sợi carbon thay vì bằng thép, bao gồm các khớp nối, độ cứng của thanh chống lật mới vẫn tương đương với thép ARB như tiêu chuẩn. Một số chi tiết khác trong gói nâng cấp này cũng được sử dụng vật liệu carbon như gương chiếu hậu, cánh gió, hai hốc hút gió bên hông và có hai dải carbon kéo dài từ nóc xe xuống nắp ca-pô.

Porsche 911 GT2 RS với gói tuỳ chọn tiền tỷ ra biển trắng tại Sài Gòn, những con số gây chú ý - Ảnh 5.

Bộ mâm màu vàng đồng khoá tâm chỉ có thể mở được bằng công cụ chuyên dụng và làm từ ma-giê như trên chiếc hypercar Porsche 918 Spyder

Porsche 911 GT2 RS với gói tuỳ chọn tiền tỷ ra biển trắng tại Sài Gòn, những con số gây chú ý - Ảnh 6.

Porsche 911 GT2 RS gây được nhiều tiếng vang lớn trên thế giới khi đây từng là mẫu siêu xe thương mại hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring nhanh nhất với thời gian là 6 phút 47,25 giây trước khi bị đối thủ là Lamborghini Aventador SVJ "soán ngôi".

Porsche 911 GT2 RS với gói tuỳ chọn tiền tỷ ra biển trắng tại Sài Gòn, những con số gây chú ý - Ảnh 7.

Để có thể đạt được thành tích đó, Porsche đã trang bị cho chiếc GT2 RS động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 3,8 lít tăng áp kép cho ra 690 mã lực và 750 Nm.

Porsche 911 GT2 RS với gói tuỳ chọn tiền tỷ ra biển trắng tại Sài Gòn, những con số gây chú ý - Ảnh 8.

Cân nặng của xe đạt mức 1.470 kg nên thời gian tăng tốc của xe từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây và tốc độ tối đa lên tới 340 km/h. Hộp số là loại tự động PDK 7 cấp.

Porsche 911 GT2 RS với gói tuỳ chọn tiền tỷ ra biển trắng tại Sài Gòn, những con số gây chú ý - Ảnh 9.

Tại Việt Nam, Porsche công bố giá bán khởi điểm của chiếc 911 GT2 RS là 20,19 tỷ đồng chưa bao gồm các trang bị đặt thêm. Trong khi đó, nếu trang bị thêm gói nâng cấp Weissach, khách hàng sẽ phải chi trả thêm 1,355 tỷ đồng, tương đương với một chiếc SUV 7 chỗ.

Porsche 911 GT2 RS với gói tuỳ chọn tiền tỷ ra biển trắng tại Sài Gòn, những con số gây chú ý - Ảnh 10.

Chính vì vậy, để mẫu xe đua đường phố của Porsche có thể lăn bánh hợp pháp trên đường phố Việt, vị chủ nhân đã phải chi ra số tiền không dưới 24 tỷ đồng.

Porsche 911 GT2 RS với gói tuỳ chọn tiền tỷ ra biển trắng tại Sài Gòn, những con số gây chú ý - Ảnh 11.