Cuối tháng 9/2019, Porsche giới thiệu thế hệ xe 911 mới với chiếc Carrera S Cabriolet màu vàng nổi bật. Kể từ đó đến nay, chiếc xe rất hiếm khi được bắt gặp. Cuối tuần này, chiếc Porsche 911 Carrera S Cabriolet 2020 đầu tiên và duy nhất Việt Nam bất ngờ lăn bánh trên phố.

Đáng chú ý, chiếc xe vẫn đeo chiếc biển 911 quen thuộc như tại sự kiện ra mắt xe. Hiện chưa rõ xe đã bán hay chưa. Mặc dù vậy, chiếc xe được giới thạo tin cho là đã tìm được chủ mới và chỉ chưa ra biển số trắng.

Chiếc Porsche 911 Carrera S Cabriolet thế hệ mới được bắt gặp trên một con phố tại Hà Nội. Ảnh: The Hung Vu.

Chiếc Porsche 911 Carrera S Cabriolet này sở hữu màu sơn vàng khá đặc biệt. Bộ vành sơn đen bóng, làm nổi bật cụm phanh Porsche màu đỏ bên trong.

Thế hệ mới của dòng xe Porsche 911 có thiết kế không quá nhiều khác biệt so với thế hệ cũ - điểm đặc trưng của hãng xe thể thao Đức. Một số chi tiết như cản trước và cản sau đã được làm lại. Ngoài ra, phần đầu và đuôi mẫu xe này được nới thêm 40 mm. Một chi tiết nhỏ trên 911 Carrera mới là cánh gió khác biệt không chỉ giúp mang đến cái nhìn mới mẻ mà còn giúp tối ưu tính khí động học và giảm quãng đường phanh.

Chiếc xe thể thao mui trần trong sự kiện ra mắt. Ảnh: Porsche.

Nội thất hiện đại với màn hình 10,9 inch trung tâm. Cụm đồng hồ tích hợp màn hình, tuy nhiên vẫn đặt trong những vòng tròn truyền thống của Porsche.

Phiên bản Carrera S sở hữu động cơ 6 xy-lanh, dung tích 3 lít, công suất 450 mã lực và mô-men xoắn 530 Nm, kết hợp hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp. Theo công bố của nhà sản xuất, xe mất chưa đầy 4 giây để tăng tốc 0-100 km/h.

Giá khởi điểm của Porsche 911 Carrera S Cabriolet là 8,51 tỷ đồng. Giá này có thể tăng thêm hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng phụ thuộc các tuỳ chọn mà chủ xe đặt thêm.

Porsche 911 Carrera S Cabriolet 2020 giá hơn 8,5 tỷ đầu tiên Việt Nam lăn bánh ra phố, biển số đặt ra dấu hỏi lớn - Ảnh 3.