Bốn năm trước, Tesla chính thức đưa hệ thống pin trong nhà Powerwall vào hoạt động, với khách hàng đầu tiên là gia đình Pfitzner ở Úc. Đến nay, sau 4 năm sử dụng pin Powerwall, hộ gia đình này đã tiết lộ về những tác dụng to lớn của hệ thống pin này đối với gia đình họ.

Nói qua một chút về Powerwall, đây là một hệ thống pin trong nhà với 2 phiên bản: 3500 USD cho 10 kWh hoặc 3000 USD cho 7 kWh. Kích thước của một hệ thống rơi vào khoảng 3-4 feet, dày khoảng 6 inch, được trang bị kèm theo một hệ thống quản lý nhiệt. Pin Powerwall có thể được lắp đặt ở trong hoặc ngoài bức tường của gia đình.

Bên cạnh đó, người dung hoàn toàn có thể sử dụng Powerwall như một hệ thống dự phòng, cho phép căn nhà của bạn có thể hoạt động bình thường mà không cần tới điện lưới. Theo lời của Elon Musk, "toàn bộ hệ thống này là một công trình hết sức phức tạp". Khi kết hợp với một hệ thống pin năng lượng mặt trời, Powerwall sẽ giúp bạn lưu trữ phần điện năng tồn dư để "sạc đầy pin", để sử dụng trong những lúc mặt trời tắt nắng.

Sau hơn 4 năm sử dụng Powerwall, gia đình Pfitzner đã tiết kiệm được tổng cộng 5700 USD tiền điện, tính trung bình là khoảng 120 USD mỗi tháng. Tất nhiên, một mình hệ thống Powerwall không đủ để cung cấp điện cho toàn bộ căn nhà của gia đình Pfitzner, khi mà gia đình này có tới tận 4 phòng ngủ, sử dụng rất nhiều thiết bị điện cao cấp, có một bể bơi và một hệ thống giải trí ngoài trời - nhìn chung là nhu cầu về điện của họ cao hơn hẳn so với một hộ gia đình bình thường.

Pin trong nhà Powerwall của Tesla sau 4 năm sử dụng: Giúp tiết kiệm hơn 100 USD tiền điện mỗi tháng, có lãi sau 7 năm - Ảnh 1.

Bên cạnh việc tiết kiệm điện, những tiềm năng về mặt bảo vệ môi trường của hệ thống Powerwall cũng hết sức đáng chú ý, khi mà hệ thống này có thể giảm lượng phát thải carbon lên tới khoảng 6 tấn trên mỗi gia đình.

Gia đình Pfitzner đã tiêu tốn khoảng 10.800 USD cho việc lắp đặt hệ thống Powerwall cách đây 4 năm, và theo những kết quả mà gia đình này thu được thì chỉ khoảng 3 năm nữa thôi, họ sẽ bắt đầu có lãi nhờ "khoản đầu tư ban đầu" của mình. Đây cũng là một kết quả nhanh hơn rất nhiều so với dự báo ban đầu của Tesla là 20 năm.

Với những kết quả tích cực như vậy, có lẽ Powerwall sẽ nhanh chóng trở thành một giải pháp tuyệt vời để có thể giải quyết tình trạng khủng hoảng năng lượng sẽ xảy đến trong tương lai.

Theo Techradar


Pin trong nhà Powerwall của Tesla sau 4 năm sử dụng: Giúp tiết kiệm hơn 100 USD tiền điện mỗi tháng, có lãi sau 7 năm - Ảnh 2.