Theo chủ chiếc xe hơi thương hiệu Việt, anh đã hoàn thành quãng đường có chiều dài tổng cộng là 2.663 km từ Hà Nội vào Nha Trang và ngược lại (chiều đi là 1.340 km và chiều về là 1.323 km).

Để tính toán chi phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu của VinFast Fadil, anh đã ghi chép lại rất cụ thể tiền đổ xăng và vận tốc trên từng chặng. Cụ thể, tiền xăng xe cho lượt đi là 1,28 triệu đồng và lượt về là 1,17 triệu đồng. Tổng chi phí cho riêng tiền xăng là 2,45 triệu đồng.

Phượt” Hà Nội - Nha Trang bằng xe VinFast Fadil và trải nghiệm bất ngờ của chủ xe - Ảnh 1.

Hình ảnh chủ xe Fadil trên chuyến đi phượt từ Hà Nội đến Nha Trang

Như vậy, chủ xe chỉ phải rút ví khoảng 920 đồng cho mỗi cây số di chuyển. Với mức giá xăng hiện tại (20.890 đồng/lít với RON 95-IV), mức tiêu thụ nhiên liệu của chiếc Fadil tính ra chỉ khoảng 4,4 lít/100km.

Phượt” Hà Nội - Nha Trang bằng xe VinFast Fadil và trải nghiệm bất ngờ của chủ xe - Ảnh 2.

Hình ảnh chụp từ xe VinFast Fadil trên chuyến đi Hà Nội - Nha Trang - Hà Nội

Đáng chú ý, theo lời chủ xe, mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc Fadil anh đi được tính trong điều kiện không thể giữ nguyên vận tốc, có lúc 100-120km/h, khi 40km/h, có quãng 60-80km/h. Thậm chí "chạy thốc ga vượt 2-3 xe 45 chỗ vô tư". Ngoài ra, hệ thống điều hòa cũng được mở 24/24 trong suốt quá trình người này di chuyển.

Với "tường trình" của chủ xe, nhiều thành viên trong diễn đàn nhận xét, mức tiêu thụ trên của VinFast Fadil là khá lí tưởng với một chiếc xe khỏe, sử dụng động cơ xăng 1.4L, 4 xi-lanh cho công suất tối đa 98 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 128 Nm.

Phượt” Hà Nội - Nha Trang bằng xe VinFast Fadil và trải nghiệm bất ngờ của chủ xe - Ảnh 3.

Bài đăng của chủ tài khoản nhận được nhiều sự tò mò, hào hứng của cộng đồng đi xe VinFast Fadil

"Tuyệt vời", "Vậy là chưa đến 1.000 đồng/km, Fadil chạy đường trường ngon choét", các thành viên diễn đàn bày tỏ khen ngợi dòng xe đô thị đa dụng của VinFast.

Mức tiêu hao này của VinFast Fadil được cho là "bất khả chiến bại" nếu so sánh với các mẫu xe cùng phân khúc xe đô thị loại nhỏ khác trên thị trường, mặc dù ô tô thương hiệu Việt đang sử dụng động cơ 1.4L, mạnh hơn hầu hết các đối thủ.

Phượt” Hà Nội - Nha Trang bằng xe VinFast Fadil và trải nghiệm bất ngờ của chủ xe - Ảnh 4.

Fadil được đánh giá cao trong phân khúc hạng A

Vào ngày 23/10 vừa qua, VinFast Fadil đã được Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao chứng nhận an toàn 4 sao, mức rất cao đối với một mẫu xe thuộc phân khúc A. Như vậy, danh xưng "chiếc xe an toàn nhất phân khúc" tại thị trường Việt Nam mà nhiều người đặt cho VinFast Fadil đã được quốc tế công nhận. Cùng với mức tiết kiệm nhiên liệu thực tế như trên, hãng xe Việt đã có câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi: Đâu là chiếc xe hạng A đáng mua nhất hiện nay?

Phượt” Hà Nội - Nha Trang bằng xe VinFast Fadil và trải nghiệm bất ngờ của chủ xe - Ảnh 5.

Đại diện VinFast nhận chứng nhận cho 3 xe Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil

Bên cạnh VinFast Fadil, ASEAN NCAP còn trao chứng nhận an toàn 5 sao cho 2 dòng xe khác của VinFast là A2.0 (sedan) và SA2.0 (SUV). Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô, bởi hãng xe hơi thương hiệu Việt đã chú trọng đến tính an toàn của các mẫu xe ngay từ đầu và đầu tư rất lớn để thực hiện mục tiêu quan trọng này.