[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 1.

Xe tải có kích thước lớn đồng nghĩa với điểm mù lớn, cần tránh xa các điểm mù trên, đặc biệt là khu vực bên phải.

[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 2.

Nếu bạn không nhìn thấy người lái xe trong gương của họ, đồng nghĩa với việc họ không thể nhìn thấy bạn. Không thể nhìn thấy người lái xe chứng tỏ bạn đang ở trong một điểm mù, nên di chuyển ra khỏi vị trí đó một cách an toàn càng sớm càng tốt.

[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 3.

Khi lái xe phía sau xe tải, bạn không thể thấy những gì đang xảy ra phía trước và phải dựa vào tín hiệu của tài xế xe tải trước mặt bạn. Bạn phải luôn quan sát, theo dõi tín hiệu rẽ và đèn phanh của xe tải để bạn có thể chuẩn bị cho các tình huống bất ngờ.

[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 4.

Hãy kiên nhẫn nếu thấy xe tải chạy chậm. Xe tải thường chở nặng và không có khả năng bứt tốc như xe con. Không nên sử dụng còi, trừ khi bạn đang trong những tình huống khẩn cấp.

[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 5.

Chủ động khoảng cách tuỳ theo tốc độ khi xe tải đang ở phía trước để bảo đảm an toàn.

[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 6.

Lái xe phía sau xe tải cũng có nghĩa là bạn không thể thấy những gì đang xảy ra trước mặt họ. Hãy cách xa xe tải vài thân xe. Thường xuyên giữ cho cả hai gương bên hông xe tải có thể nhìn thấy bạn. Trong điều kiện thời tiết xấu, hãy tăng thêm khoảng cách an toàn giữa 2 xe.

[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 7.

Xe tải đôi khi sẽ cần phải mở cua rộng để rẽ. Vì vậy, hãy chú ý hơn và cho xe tải nhiều không gian nếu bạn đang ở bên cạnh hoặc phía sau.

[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 8.

Vượt một chiếc xe tải có nghĩa là bạn sẽ phải vượt qua một điểm mù trong một thời gian ngắn. Do vậy, hãy sớm cho người lái xe biết bạn có ý định vượt để họ có đủ thời gian để nhìn thấy bạn và chủ động cho bạn vượt qua.

[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 9.

Hãy vượt qua xe tải càng nhanh càng tốt và không nán lại ở bất kỳ điểm mù nào lâu hơn mức cần thiết. Khu vực này là nơi bạn gặp nhiều nguy hiểm nhất. Tránh vượt bên phải, vì đó là điểm mù tồi tệ nhất của một chiếc xe tải.

[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 10.

Bạn nên cách xa ít nhất 2 thân xe nếu bạn đang đi cùng làn đường và phía sau bạn là xe tải. Điều này đảm bảo rằng bạn đang ở ngoài khu vực điểm mù phía trước.

[Photo Story] 11 bí quyết lái xe sống còn bạn phải nhớ khi gặp xe tải - Ảnh 11.

Khi đang đi cùng làn đường và đi phía trước xe tải, tránh giảm tốc độ đột ngột. Chỉ giảm tốc độ khi bạn có được một khoảng cách an toàn.

Đồ họa: Mộng Mộng. Việt hóa: Phúc Thành. Tham khảo: Wikihow