Mới đây, hãng tin Bloomberg đã đăng tải một video lái thử xe VinFast với tiêu đề "Test Driving a Made-in-Vietnam Car" (Lái thử xe Made in Việt Nam)

"Tôi sẽ thử mẫu sedan cao cấp của VinFast. Nó được gọi là LUX A2.0, và tôi cảm thấy khá sang trọng" - phóng viên Oanh Ha nói trong một video clip thử xe VinFast.

Cô nhận xét lớp da bọc và bảng cảm ứng: "Bạn có thể thấy da rất đẹp và cao cấp ở đây ở đây. Bạn cũng có một bảng điều khiển cảm ứng khá ngầu, trông khá giống xe Tesla".

Phóng viên Bloomberg nhận định gì khi thử xe VinFast?  - Ảnh 1.
Phóng viên Bloomberg nhận định gì khi thử xe VinFast?  - Ảnh 2.

Khi lái thử, phóng viên này đánh giá khá tích cực: "Thực ra tôi cảm thấy khá "mượt", tôi không phải tín đồ xe hơi nhưng ổn và vận hành khá trơn tru. Không giật".

Phóng viên Bloomberg nhận định gì khi thử xe VinFast?  - Ảnh 3.
Phóng viên Bloomberg nhận định gì khi thử xe VinFast?  - Ảnh 4.

Mới đây, chia sẻ với phóng viên Bloomberg, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ có ý định xuất khẩu xe điện sang thị trường Mỹ vào năm 2021. Vị tỷ phú này cho biết: "Chúng tôi mong muốn xây dựng một thương hiệu Việt Nam có danh tiếng tầm cỡ thế giới", ông nói. "Thách thức lớn nhất của chúng tôi là các sản phẩm của Việt Nam không có thương hiệu quốc tế. Đối với nhiều bạn bè quốc tế, Việt Nam vẫn là một nước nghèo, lạc hậu. Chúng tôi sẽ phải tìm cách tiếp thị và chứng minh sản phẩm của chúng tôi đại diện cho một Việt Nam năng động và phát triển, đã đạt tiêu chuẩn cao nhất thế giới".