Phó Thủ tướng nói về phụ phí nắng nóng, Nhà sáng lập Grab khẳng định: 100% nguồn thu phí nắng nóng dành cho đối tác tài xế  - Ảnh 1.

Theo Báo Chính phủ, chiều 19/7, tại Trụ sở Chính phủ, ông Anthony Tan - Tổng Giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu (trụ sở tại Singapore) đã có buổi gặp gỡ Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái.

Tại đây, nhà sáng lập Grab cho biết vừa có cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng người nông dân Việt Nam trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn tại các thị trường khác.

Tập đoàn Grab cũng sẽ tiếp tục cộng tác chặt chẽ cùng các cơ quan Việt Nam triển khai các biện pháp giúp người nông dân Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ trong chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp (thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên nền tảng số, trong đó có Grab và đào tạo, tập huấn chuyển đổi số cho các nhà sản xuất nông nghiệp); hợp tác với ngân hàng quốc doanh lớn và có uy tín của Việt Nam để hỗ trợ các đối tác tài xế, nhà hàng, thương nhân tiếp cận nguồn vốn để duy trì cuộc sống, phát triển kinh doanh, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn khi đại dịch qua đi,…

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hoan nghênh việc Grab hoạt động lâu dài tại Việt Nam. Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện cho Grab nói riêng cũng như các doanh nghiệp nói chung phát triển bền vững, làm ăn lâu dài trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ".

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ: Muốn làm ăn lâu dài phải có nền tảng bền vững, do đó cần phải xây dựng mối quan hệ bền vững với người dân và các đối tác.

Phó Thủ tướng nói về phụ phí nắng nóng, Nhà sáng lập Grab khẳng định: 100% nguồn thu phí nắng nóng dành cho đối tác tài xế  - Ảnh 2.

Ông Anthony Tan - Tổng Giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu có buổi gặp Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái.(Ảnh: Báo Chính Phủ)

Tại buổi gặp gỡ, vấn đề Grab thu phí nắng nóng đang gây nhiều tranh cãi cũng được đề cập. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng Grab cần phải thông tin kịp thời, minh bạch.

Ông Anthony giải thích, mong muốn của Grab là cho dù điều kiện, hoàn cảnh có khó khăn thì các tài xế - đối tác vẫn "ra đường". Chính vì vậy 100% nguồn thu này, Grab dành cho tài xế - đối tác, để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Nhà sáng lập khẳng định, Grab đã là công ty niêm yết tại Mỹ nên hoạt động tài chính rất minh bạch. Dù hiện tại Grab Việt Nam vẫn chưa có lợi nhuận nhưng với chiến lược dài hơi, Grab vẫn tiếp tục đầu tư mở rộng. Bên cạnh việc tuân thủ pháp luật sở tại, thực hiện đúng quy định về nghĩa vụ thuế, Grab sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác chính quyền, thương nhân, người lao động để xây dựng niềm tin bền vững, phục vụ tốt hơn cho người dân Việt Nam.

https://cafebiz.vn/pho-thu-tuong-noi-ve-phu-phi-nang-nong-nha-sang-lap-grab-khang-dinh-100-nguon-thu-phi-nang-nong-danh-cho-doi-tac-tai-xe-20220721090851706.chn