Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng

Ford GT thế hệ mới là siêu xe đã lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Detroit 2015. Mãi đến cuối tháng 1 năm nay, tức là sau 2 năm, Ford GT mới được chính thức công bố thông số động cơ.

Sau đó, hãng Ford tiếp tục hâm nóng bầu không khí bằng cách tung ra phiên bản nhẹ hơn của siêu xe GT thế hệ mới mang tên Competition Series. Về cơ bản, Ford GT Competition Series sẽ giống với phiên bản Superleggera của gia đình Lamborghini.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 1.

Ford GT Competition Series

Hiện chưa rõ so với phiên bản tiêu chuẩn vốn nặng 1.360 kg, Ford GT Competition Series nhẹ hơn bao nhiêu. Thay vào đó, hãng Ford chỉ cung cấp thông tin về những giải pháp "giảm cân" cho GT Competition Series mới.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 2.

Nếu nhìn bên ngoài, Ford GT Competition Series có vẻ không khác gì phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu nhìn gần hơn, bạn sẽ nhận ra những chi tiết bằng sợi carbon bóng trên đường kẻ chạy giữa xe, vỏ gương ngoại thất, cột A và phần thân vỏ bên dưới.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 3.

Chưa hết, kính chắn gió Gorilla Glass đằng sau người lái cũng giảm một nửa độ dày và nhẹ hơn so với phiên bản thường. Trong khi đó, nắp khoang động cơ được thay đổi để giảm trọng lượng cũng như trọng tâm của xe.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 4.

Tiếp đến là bộ vành bằng sợi carbon cùng bu-lông và ống xả làm từ titan cũng được trang bị tiêu chuẩn cho Ford GT Competition Series. Đây là những trang bị tùy chọn của Ford GT 2017 tiêu chuẩn.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 5.

Khi mua Ford GT Competition Series, khách hàng có thể tùy chọn giữa 6 màu sơn ngoại thất khác nhau là đen Shadow Black, trắng Frozen White, bạc Ingot Silver, xanh dương Liquid Blue, xám Liquid Grey và vàng Triple Yellow.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 6.

Bên trong Ford GT Competition Series sẽ có không ít trang bị tiện nghi bị cắt bớt vì mục đích giảm trọng lượng. Theo hãng Ford, đây là những "trang bị không cần thiết cho việc vận hành". Đó là những trang bị như điều hòa không khí, radio, dàn âm thanh, ngăn chứa đồ và giá đựng cốc.

Bù lại, Ford GT Competition Series được bổ sung khung an toàn roll cage như xe đua và ghế bọc Alcantara. Theo hãng Ford, khung roll cage của GT Competition Series đã được FIA chứng nhận an toàn.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 7.

Đáng tiếc thay, "trái tim" của Ford GT Competition Series không có gì thay đổi. Xe vẫn dùng động cơ xăng EcoBoost V6, dung tích 3,5 lít với công suất tối đa 647 mã lực và mô-men xoắn cực đại 746 Nm.

Hiện giá bán của Ford GT Competition Series vẫn chưa được công bố.