Chỉ một vài ngày sau khi bị phát hiện chạy thử tại Bắc Âu băng tuyết, Maserati GranTurismo Folgore đã chính thức được thương hiệu chủ quản công bố những hình ảnh teaser đầu tiên. Dù ngoại thất xe vẫn bị ngụy trang, ta đã có thể quan sát trọn vẹn 3 góc nhìn trước, ngang và sau của chiếc xe điện.

Ở thế hệ mới, Maserati GranTurismo hứa hẹn vẫn sẽ có các phiên bản chạy động cơ xăng/hybrid thường, một bản Spyder/GranCabrio mui trần và phiên bản thuần điện Folgore nói trên.

Phiên bản Maserati GranTurismo này dành cho ai không muốn tốn xăng khi giá xăng dầu ngày càng đắt đỏ - Ảnh 1.

Chiếc coupe 2+2 mang thiết kế lấy cảm hứng từ concept Alfieri (2014) và một phần bộ khung thế hệ trước ngừng sản xuất vào 2019. Bộ khung coupe của xe hoàn toàn chưa lỗi thời khi vẫn đầy mê hoặc với mũi xe dài (do vẫn là nơi đặt động cơ), trần cong hay phần hông mượt mà. 

Phiên bản Maserati GranTurismo này dành cho ai không muốn tốn xăng khi giá xăng dầu ngày càng đắt đỏ - Ảnh 2.

Đèn pha xe khá giống siêu xe MC20 đặt động cơ giữa đã công bố trước đây, cổng sạc xuất hiện tại phía dưới đèn hậu bên ghế lái.

Phiên bản Maserati GranTurismo này dành cho ai không muốn tốn xăng khi giá xăng dầu ngày càng đắt đỏ - Ảnh 3.

Quay cận cảnh hơn vào nội thất từ cửa sổ bên, có thể thấy một hệ thống lẫy điều khiển đặt tại trục vô lăng có thể là để điều chỉnh mức độ hiệu quả của công nghệ phanh tái sinh.

Phiên bản Maserati GranTurismo này dành cho ai không muốn tốn xăng khi giá xăng dầu ngày càng đắt đỏ - Ảnh 4.

Trong một thông báo trước đây, Maserati khẳng định mẫu xe điện 2022 của mình sẽ là dòng xe mạnh nhất lịch sử thương hiệu với công suất không thấp hơn 650 mã lực và khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong chưa đầy 2,5 giây. Dù vậy, đây nhiều khả năng là thông số của MC20 Folgore thay vì Maserati GranTurismo Folgore.

Tham khảo: Carscoops

Phiên bản Maserati GranTurismo này dành cho ai không muốn tốn xăng khi giá xăng dầu ngày càng đắt đỏ - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/phien-ban-maserati-granturismo-nay-danh-cho-ai-khong-muon-ton-xang-khi-gia-xang-dau-ngay-cang-dat-do-20220318160202483.chn