Land Rover Defender trong quá khứ là một trong những dòng tên đa năng nhất khi có độ phủ ở mọi phân khúc từ SUV off-road, bán tải, xe mui trần tới xe quân sự. 

Phiên bản Land Rover Defender này dành cho ai thích off-road nhưng phải chill một chút - Ảnh 1.

Ở lần trở lại mới nhất, chiếc SUV Anh Quốc nhấn mạnh yếu tố sang trọng, tiện nghi nhiều hơn và ở thời điểm hiện tại xe cũng chưa thực sự được Land Rover khai thác triệt để khi phiên bản bổ sung cho xe sau ngày ra mắt mới chỉ có vỏn vẹn bản V8.

Phiên bản Land Rover Defender này dành cho ai thích off-road nhưng phải chill một chút - Ảnh 2.

Giờ, Land Rover có vẻ đã bật đèn xanh cho một bên thứ 3, cụ thể là Heritage Customs, chế tạo một phiên bản mui trần cho Defender. Tạm thời phiên bản có tên Valiance Convertible này mới chỉ được công bố dưới dạng ảnh concept dựng bằng kỹ xảo đồ họa, tuy nhiên hãng độ này hứa hẹn sẽ sớm chế tạo 5 chiếc Land Rover Defender mui trần trong năm 2022.

Phiên bản Land Rover Defender này dành cho ai thích off-road nhưng phải chill một chút - Ảnh 3.

Mỗi xe trong số trên có giá khởi điểm tham khảo 138.500 euro chưa thuế, phí. Ngoại thất xe sử dụng tông màu chủ đạo là xanh dương trang trí bởi tông nâu Cognac trên mui và trắng tại mâm – một cách phối màu phải nói khá kỳ lạ nhất là khi nội thất dùng ốp đồng thường thấy hơn.

Chiếc Land Rover Defender độ mui trần không được công bố động cơ nhưng dựa vào việc khu vực mũi xe không đổi, có thể khẳng định động cơ bên dưới ca pô vẫn là loại V8 5.0L siêu nạp có công suất tham khảo 518 mã lực trên bản gốc.

Tham khảo: Motor1

Phiên bản Land Rover Defender này dành cho ai thích off-road nhưng phải chill một chút - Ảnh 6.