Trong tuần này, Ford đã công bố kế hoạch trở lại đường đua F1 với tư cách là nhà cung ứng động cơ cho đội đua Red Bull Racing. Cùng sự kiện này, hãng cũng hé lộ 4 mẫu xe "bí ẩn", trong đó có một xe cực kỳ đáng chú ý.

Tờ Motor Authority đã trao đổi với phát ngôn viên Ford là bà Emma Berg tại sự kiện công bố để tìm hiểu thêm thông tin về những dự án mới. Trên thực tế, chỉ nhìn ảnh Ford hé lộ, có thể đoán ngay ra danh tính 3 trên 4 dòng xe nói trên.

Phiên bản Raptor sắp xuất hiện trên Ford F-150 thuần điện - Ảnh 2.

4 dự án xe sẽ được Blue Oval ra mắt trong tương lai gần

Cụ thể, ở góc trên bên trái là một dự án xe đua dùng nền tảng Ford Mustang, góc trên bên phải thì là bán tải Ranger Raptor thậm chí đã ra mắt người dùng quốc tế từ trước và hiện đang chuẩn bị chào sân tại Bắc Mỹ.

Bên trái hàng dưới không khó để nhận ra chiếc xe được bôi đen là xe đua F1. Mọi sự chú ý, vì thế, được đổ dồn về mẫu xe bên phải hàng dưới với vóc dáng bán tải nhưng do Ford Performance đảm nhiệm. Dòng chữ chạy phía trên khẳng định đây là một dự án xe điện, vậy nên một phiên bản Raptor dành cho Ford F-150 Lightning - mẫu bán tải điện duy nhất của hãng ở thời điểm hiện giờ, là hợp lý nhất.

Ở phiên bản tiêu chuẩn, Ford F-150 Lightning vốn đã khá mạnh khi có công suất 452 mã lực và bản cao cấp có thể nâng thông số này lên 580 đơn vị. Khả năng tăng tốc của xe cũng nhanh hơn F-150 Raptor thường khi chạm ngưỡng 100 km/h chỉ sau chưa đầy 4 giây.

Phiên bản Raptor sắp xuất hiện trên Ford F-150 thuần điện - Ảnh 3.

Ford F-150 Lightning cháy hàng từ ngay sau khi mở bán và dự kiến sẽ còn kéo dài tình trạng này thêm khá lâu

Với việc đã công khai dự án, Ford có lẽ sẽ sớm hé lộ thêm những thông tin mới về mẫu bán tải "bí ẩn". Liệu đây chỉ là ý tưởng thử nghiệm của hãng hay sẽ là một dự án mà giới chơi xe có thể chạm tay tới?