Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 1.

Bộ phận chuyên phát triển xe hiệu suất cao Ford Performance đã bất ngờ vén màn Fiesta ST 2018. Không chỉ sở hữu thiết kế bên ngoài ấn tượng, Ford Fiesta ST 2018 còn được trang bị hệ dẫn động mạnh mẽ.

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 2.

Theo đó, Ford Fiesta ST 2018 sử dụng động cơ xăng 3 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít. Động cơ tạo ra công suất tối đa 197 mã lực và mô-men xoắn cực đại 290 Nm khá ấn tượng. Nhờ đó, Ford Fiesta ST 2018 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,7 giây.

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 3.

So với phiên bản cũ, Ford Fiesta ST 2018 rõ ràng mạnh hơn đáng kể. Ford Fiesta ST phiên bản cũ được trang bị động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít có công suất tối đa 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm.

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 4.

Đặc biệt, động cơ này còn có công nghệ ngắt xy-lanh. Khi không cần quá nhiều sức mạnh hay chở nặng, động cơ có thể chỉ chạy bằng 2 xy-lanh để tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải khí độc hại. Theo hãng Ford, để trở lại trạng thái dùng 3 xy-lanh, động cơ chỉ cần thời gian 14 mili giây.

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 5.

Chưa hết, Ford Fiesta ST 2018 còn có những chế độ lái khác nhau, bao gồm Normal, Sport và Track để người điều khiển lựa chọn cho phù hợp với từng điều kiện. Khi người điều khiển chọn các chế độ lái, Ford Fiesta ST 2018 sẽ tạo ra âm thanh ống xả khác nhau, mang đến cảm giác phấn khích hơn. Ngoài ra, ở mỗi chế độ lái, cài đặt bướm ga, hệ thống lái và cân bằng điện tử cũng khác nhau.

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 6.

Tiếp đến là hệ thống điều hướng mô-men xoắn giúp xe ôm cua an toàn hơn.

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 7.

Bên trong xe xuất hiện ghế Recaro thể thao...

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 8.

... vô lăng đáy phẳng và hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 với màn hình 8 inch, hỗ trợ ứng dụng Apple CarPlay cũng như Android Auto.

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 9.

Để phân biệt với phiên bản tiêu chuẩn, Ford Fiesta ST 2018 đi kèm lưới tản nhiệt dạng lượn sóng. Trên lưới tản nhiệt còn có logo "ST" màu đỏ như điểm nhận dạng cho phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta, tương tự ở phía sau.

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 10.

Trên đuôi xe có cánh gió mui và 2 ống xả nằm ở bên phải. Ngoài ra, còn phải kể đến bộ vành la-zăng có thiết kế khá lạ mắt của Ford Fiesta ST 2018.

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 11.

Dự kiến, Ford Fiesta ST 2018 sẽ trình làng trong triển lãm Geneva năm nay, diễn ra vào tháng 3 tới. Sau đó, xe sẽ được bày bán tại thị trường châu Âu vào đầu năm 2018.

Phiên bản hiệu suất cao của Ford Fiesta trình làng - Ảnh 12.

Khách hàng có thể tùy chọn kiểu dáng hatchback 3 hoặc 5 cửa khi mua Ford Fiesta ST 2018. Hiện giá bán của xe chưa được hé lộ.