Việc một mẫu xe mô hình đỉnh cao chạm tới giá bán của một chiếc ô tô hoàn chỉnh không còn là chuyện quá xa lạ ngày nay khi số lượng xe mô hình chạm ngưỡng 15.000 USD ngày một nhiều. Một mô hình "giá rẻ" mà chất lượng như chiếc Acura NSX dưới đây không có nhiều trên thị trường nhưng dĩ nhiên cũng đi kèm với những "rủi ro" nhất định.

Phiên bản Acura NSX mini tinh xảo này có giá quy đổi 41 triệu và chỉ bán theo từng mảnh nhỏ trị giá hơn 370.000 đồng - Ảnh 1.
Phiên bản Acura NSX mini tinh xảo này có giá quy đổi 41 triệu và chỉ bán theo từng mảnh nhỏ trị giá hơn 370.000 đồng - Ảnh 2.

Mô hình được De Agostini – một công ty Nhật phát triển có tỉ lệ kích thước 1:8 (dài 22 inch, cao 9,4 inch, rộng 6 inch) và ngoại thất copy NSX 2019 với tông cam Thermal Orange đặc trưng. Gần như y nguyên thiết kế xe được mô phỏng chính xác từng ly với những khu vực nổi bật có thể kể đến khoang động cơ, nội thất hay ca pô sợi carbon. Đến lốp xe cũng được mô phỏng lại chính xác loại Sport Contact dùng trên NSX 2019.

Hệ thống đèn LED cho hệ thống điều khiển trung tâm và bảng đồng hồ kỹ thuật số cùng dàn full đèn ngoài vận hành như thật (bao gồm đèn pha, đèn hậu, xi nhan và đèn phanh) điều khiển từ xa cũng làm nên cá tính của chiếc xe mô hình. 

Điều khiển trên được tạo hình giống cụm điều khiển trung tâm trên NSX và có cả hệ thống chuyển số như thật mô phỏng lại tiếng động cơ tại từng chế độ nhất định.

Siêu mô hình Acura NSX ‘rẻ nhưng khó kiếm’ với đèn, âm thanh như thật

Giá chiếc Acura NSX mô hình "chỉ" đạt tổng cộng 1.800 USD tuy nhiên hãng chế tác Nhật Bản không bán full mô hình mà bán… từng mảnh một dưới dạng thuê bao với giá 16,3 USD mỗi mảnh (kéo dài 110 lần). Cũng do phương thức kỳ lạ này mà người dùng sẽ phải tự lắp ráp xe theo sổ tay hướng dẫn.

Tham khảo: CarBuzz

Phiên bản Acura NSX mini tinh xảo này có giá quy đổi 41 triệu và chỉ bán theo từng mảnh nhỏ trị giá hơn 370.000 đồng - Ảnh 6.