Trong đoạn clip ghi lại từ camera hành trình của một chiếc ô tô vào ngày 26/11, trong lúc đang di chuyển với vận tốc khoảng 50 km/h, một thanh niên đi xe máy từ trong ngõ bất ngờ lao ra khiến tài xế không xử lý kịp. Hậu quả là người lái xe máy bị đâm văng ra khỏi xe và ngã lộn nhào.

Trích xuất từ camera hành trình cho thấy thanh niên lao nhanh khỏi ngõ không quan sát. Video: Thang Duong

Theo chia sẻ của chủ nhân chiếc ô tô, đoạn đường này cho phép chạy với vận tốc tối đa 80 km/h. Tuy nhiên, do có dân cư hai bên nên anh chỉ giữ chân ga ở khoảng 50 km/h. Trong chỉ khoảng 1 giây với tiếng phanh rít trên đường, chiếc ô tô đâm thẳng vào hông xe máy. Rất may, người lái xe máy chỉ bị thương nhẹ ở tay.

Ở các khu vực đường thôn, xóm, nhiều người dân chủ quan không quan sát khi ra khỏi ngõ bởi đã quen với địa bàn của mình. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều vụ tai nạn tương tự xảy ra.

Tai nạn đã để lại bài học khi đi xe ra khỏi ngõ. Luôn nhớ, mỗi khi đến đầu ngõ cần phải giảm tốc độ và quan sát xem có phương tiện cắt ngang không, đặc biệt tại các đoạn giao cắt với đường lớn. Tại đây, những chiếc xe thường di chuyển với tốc độ cao và khó có thể xử lý kịp nếu có tình huống bất ngờ như trên xảy ra.