Phát ngôn bất ngờ của Honda khiến cả đội đua Red Bull phải gấp rút đi tìm... động cơ xe

Cụ thể, thương hiệu Nhật Bản cho biết sẽ không còn tiếp tục cung ứng động cơ đua F1 từ cuối mùa giải 2021 trở đi trong buổi họp báo tổ chức vào cuối tuần này tại Tokyo.

Thay vào đó, khoản đầu tư tương lai dành cho F1 sẽ được chuyển hướng cho mảng nghiên cứu và phát triển pin nhiên liệu cũng như công nghệ truyền động thuần điện với mục tiêu tham vọng là hoàn toàn không xả thải CO2 trong cả sản xuất lẫn vận hành từ 2050 trở đi.

Phát ngôn bất ngờ của Honda khiến cả đội đua Red Bull phải gấp rút đi tìm... động cơ xe - Ảnh 1.

Như vậy, 2 đội đua hiện đang được Honda cung ứng động cơ là Red Bull Racing và Scuderia Alpha Tauri sẽ không có nhiều thời gian tìm đối tác mới. Lựa chọn của họ hiện tại không có nhiều khi chỉ có 3 hãng còn động cơ F1 đủ sức nặng trên thị trường, bao gồm Mercedes-AMG, Ferrari và Renault.

Trong số trên, việc Mercedes và Ferrari ký hợp đồng với các đội đua mới là khó khả thi và lựa chọn khả dĩ nhất Red Bull Racing và Scuderia Alpha Tauri có thể tìm đến là Renault. Dưới sự trợ giúp của Honda, Red Bull Racing đã giành chiến thắng tại 5 chặng cùng thành tích toàn thời gian là 15 lần lọt top 3.

Như vậy, chỉ sau 5 năm trở lại làng đua F1, Honda đã một lần nữa "dứt áo ra đi". Đội đua đầu tiên họ làm việc cùng là McLaren và đây cũng là đối tác trụ lại được lâu nhất trong 3 năm. Honda sau đó làm việc cùng Alpha Tauri và ngay năm ngoái bổ sung Red Bull Racing vào danh sách đối tác.

Tham khảo: Carscoops

Phát ngôn bất ngờ của Honda khiến cả đội đua Red Bull phải gấp rút đi tìm... động cơ xe - Ảnh 2.