Phát minh của MasterMilo có tên gọi WipKar cho phép người dùng lái xe từ bên ngoài để ngắm nhìn khung cảnh xung quanh một cách chân thực nhất khi vị trí ghế ngồi được chuyển từ bên trong xe sang phía trước. Toàn bộ hệ thống cũng được thiết kế để mang lại cảm giác như người dùng đang ngồi trên tàu lượn khi giúp WipKar phóng nhanh về phía trước rồi phanh gấp lại, "ép" người ngồi chúi về phía trước khiến họ thót tim.

WipKar - phát minh giúp người dùng vừa đi vừa ngắm cảnh vừa tận hưởng cảm giác thót tim như đi tàu lượn.

Theo chủ nhân của phát minh là MasterMilo, anh đã ấp ủ ý tưởng WipKar từ 2010 và tới giờ đã thực hiện thành công, một phần cũng vì vụ hỏa hoạn thiêu rụi garage cũ của anh khiến toàn bộ các sản phẩm như WipKar hay RollGolf trở thành phế thải.

Phát minh thú vị giúp người dùng vừa lái xe vừa tận hưởng thiên nhiên như Mr. Bean - Ảnh 2.

Phải tới năm nay, MasterMilo mới lấy lại được cảm hứng của mình và bắt tay chỉnh sửa chiếc Volvo V40 để một lần nữa hiện thực hóa ý tưởng cũ. Công đoạn thực hiện cũng không hề đơn giản, anh phải chỉnh sửa, dọn dẹp lại khoang động cơ khá nhiều để có chỗ đặt thêm khung thép bảo vệ.

Hệ thống lái bao gồm vô lăng, chân phanh và chân ga được lôi hết ra ngoài. Toàn bộ khung bảo vệ lẫn giá đỡ ghế đều được thực hiện thủ công với chất liệu duy nhất là các ống thép cỡ lớn.  

Phát minh thú vị giúp người dùng vừa lái xe vừa tận hưởng thiên nhiên như Mr. Bean - Ảnh 3.

Ngoài WipKar, MasterMilo còn một ý tưởng khá tương tự khác là chiếc "xe lăn" RollGolf đã trình làng từ trước cũng rất thú vị như video dưới đây miêu tả.

Roll Golf - chiếc "xe lăn" kỳ dị của MasterMilo từng xuất hiện trên DiscoveryTV

Tham khảo: CarsInsider