Phát hiện vật thể lạ, tài xế Grab xin lỗi khách rồi quay xe chạy ngược chiều, cái kết khiến cô gái thích thú - Ảnh 1.

Hành động đặc biệt của tài xế trung niên được chính vị khách ngồi sau xe kể lại.

"Chuyện chú vịt giữa đường quốc lộ.

Tình cờ một hôm mình đặt Grab đi làm, gặp một chú tài xế khoảng 40-45 tuổi. Chú vừa chở mình đi, thấy con bồ câu chú bảo chú chạy xe nhặt được 2 con bồ câu như vậy, giờ cứ 2 tuần nó đẻ chục trứng. Rồi chú kể tiếp, chú đi nhặt được con ếch, con mèo chú cũng đem về nuôi. Mình cảm thấy rất ngưỡng mộ chú, mà con nào chú mang về cũng đẻ hoặc làm được gì đó có ích cho chú.

Nhưng mình vẫn nghĩ là hy hữu chú mới gặp một con như vậy thôi... nhưng thật bất ngờ, khi đi gần tới công ty mình thì có một con vịt con bị rớt giữa đường quốc lộ. Trời giữa trưa nên nắng đường bốc lên làm cháy hết lông nó, trông con vịt lếch lếch giữa đường rất tội.

Xe mình đã chạy ngang qua nhưng chú vẫn vòng trở lại, chạy ngược chiều ngay trên đường quốc lộ để nhặt lại nó và bỏ nó vào rổ xe. Mình giúp chú cho nó uống nước, tưới nước lên người nó cho đỡ nóng. Vậy là chú xin lỗi vì vòng lại làm mất thời gian của mình, nhưng mình bảo không sao và thiệt vui vì vẫn có nhiều người tốt quanh mình.

Mình nghĩ duyên của chú là gặp được những con vật bị lạc trên đường vậy và cưu mang nó, xong nó cũng trả lại cho chú quả ngọt", cô gái viết.

Phát hiện vật thể lạ, tài xế Grab xin lỗi khách rồi quay xe chạy ngược chiều, cái kết khiến cô gái thích thú - Ảnh 2.

Chú vịt con được người tài xế cứu giúp

Không phải ai cũng có tình thương với động vật như người đàn ông chạy xe ôm này. Mỗi con vật bắt gặp trên đường, dù lớn hay nhỏ, người này đều không ngại giúp đỡ.

Nhiều dân mạng tỏ ra đồng cảm với cô gái. Bất cứ ai thấy hành động dễ thương như vậy đều thấy vui lòng.

"Ấm áp quá, người như chú hiếm gặp lắm. Ai cũng thấy việc đó bình thường nhưng thực sự thì chẳng ai động tay vào làm. Mình từng bị con chim gãy cánh nằm giữa đường và cố dừng xe để chạy lại giúp nó. Chỉ cách vài bước chân nữa thôi... nhưng chiếc ô tô đã cán nó trước mắt mình, cảm giác day dứt không thể quên được", tài khoản Daisy Bui chia sẻ.

"Đọc mà thương chú quá chừng! Người đàn ông lớn tuổi cưu mang con vật bé nhỏ - hình ảnh đáng yêu vô cùng", một dân mạng khác nhắn nhủ.

Trong khi đó, một số bình luận cho rằng người đàn ông nên thận trọng hơn khi di chuyển trên đường đông đúc. Cứu con vật đáng thương là điều nên làm nhưng quan trọng nhất vẫn là sự an toàn của bản thân.