Có thể nói, 2016 là một năm đầy bận rộn của hãng Rolls-Royce. Trong năm 2016, hãng Rolls-Royce đã bán tổng cộng 4.011 xe cho khách hàng trên toàn thế giới. Đây là doanh số cao kỷ lục thứ 2 của hãng Rolls-Royce, sau thành tích năm 2014.

Không dừng ở đó, trong năm 2016 vừa qua, hãng Rolls-Royce còn liên tục cho ra lò những mẫu xe "thửa riêng" theo đơn đặt hàng của các đại gia trên toàn cầu. Như một cách nhìn lại năm 2016, Rolls-Royce đã tự mình liệt kê danh sách 6 mẫu xe "thửa riêng" ấn tượng nhất mà hãng đã chế tạo trong 12 tháng qua.

1. Rolls-Royce Phantom Peace & Glory hay Hoà Bình và Vinh Quang

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức về ô tô trong nước, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với chiếc Rolls-Royce Phantom Peace & Glory hay Hoà Bình và Vinh Quang. Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom có một không hai, được chế tạo dành riêng cho một đại gia Việt Nam.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 1.

Những hình ảnh cũng như chi tiết của Rolls-Royce Phantom Hòa Bình và Vinh Quang đã chính thức được công bố vào hồi đầu tháng 9/2016. Chiếc xe độc nhất vô nhị này được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom EWB.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 2.

Điểm nhấn của Rolls-Royce Phantom Hòa Bình và Vinh Quang chính là biểu tượng con hổ bằng vàng trên nắp capô, thay cho Spirit of Ecstasy quen thuộc. Ngoài ra, trên đường coachline kép của xe còn xuất hiện hai chữ "H" lồng vào nhau, mang ý nghĩa đặc biệt với chủ nhân. Biểu tượng này thể hiện sự gắn kết bền chặt và tình yêu của ông dành cho người vợ của mình.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 3.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 4.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 5.

Bên trong chiếc Rolls-Royce Phantom Hòa Bình và Vinh Quang có những chi tiết gợi liên tưởng đến "ông Ba Mươi", từ tựa đầu ghế đến bệ tì tay đến hàng ghế sau. Bên cạnh đó là những chi tiết hình chữ "H" xuất hiện khắp nơi trong xe.

2. Rolls-Royce Ghost "Inspired by the Greats"

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 6.

Chiếc Ghost có một không hai này được ra đời theo đơn đặt hàng từ một đại lý Rolls-Royce ở Trung Đông. Ngoại thất của chiếc Rolls-Royce Ghost "Inspired by the Greats" khá đơn giản vì được sơn một màu trắng muốt, phối với nắp capô, nóc và đuôi xe màu đen đối lập.

Trên đường coachline của chiếc Rolls-Royce Ghost đặc biệt này có biểu tượng khóa trên khuông nhạc. Được biết, đây là chiếc xe ra đời để tri ân những nhà soạn nhạc cổ điển. Đó là lý do vì sao đường coachline của xe lại được thiết kế như vậy.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 7.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 8.

Bên trong xe tiếp tục xuất hiện biểu tượng khóa trên khuông nhạc tương tự ngoại thất. Khóa trên khuông nhạc được khắc trên gỗ và thêu trên tựa đầu ghế. Ở đồng hồ chỉ giờ bên trong xe cũng có biểu tượng tương tự.

3. Rolls-Royce Dawn "Fux Blue"

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 9.

Chiếc Rolls-Royce Dawn "thửa riêng" này được chế tạo theo đơn đặt hàng từ ông Michael Fux, một nhà sưu tập người Mỹ. Hiện ông Fux sở hữu một bộ sưu tập xe với hơn 150 chiếc.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 10.

Chiếc Rolls-Royce Dawn này được sơn màu xanh dương có tên Fux Blue do chính chủ nhân tạo ra. Bên trong xe là không gian nội thất màu trắng Arctic White với những phụ kiện "tông xuyệt tông". Thêm vào đó là thảm sàn bằng lông cừu màu xanh dương và vô lăng chế tạo thủ công.

4. Rolls-Royce "Blue Magpie" Phantom Drophead Coupe

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 11.

Đây là một trong những chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe thế hệ hiện tại cuối cùng được sản xuất. Chiếc xe được thiết kế theo cảm hứng từ quê hương Đài Loan của chủ nhân.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 12.

Phần ngoại thất của Rolls-Royce "Blue Magpie" Phantom Drophead Coupe được sơn màu bạc Silverlake. Trong khi đó, nắp capô được sơn màu trắng Andalusian với biểu tượng Spirit of Ecstasy mạ vàng.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 13.

Bên trong Rolls-Royce "Blue Magpie" Phantom Drophead Coupe có tựa đầu ghế thêu hình chim ác là màu xanh dương. Những bề mặt ốp gỗ, bảng đồng hồ, đồng hồ chỉ giờ và nút điều khiển của xe đều được khảm trai.

5. Rolls-Royce Phantom Zenith Collection

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 14.

Hãng Rolls-Royce đã mời những vị khách đến đại bản doanh và cùng nhau chế tạo 50 chiếc Phantom Zenith Collection. Những chiếc xe này được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom Coupe và Drophead Coupe. Mỗi chiếc xe đều có những chi tiết cá nhân hóa khác nhau như giá đỡ ly mới nằm trong cốp sau, ngăn mát cỡ lớn chứa chai rượu champagne hoặc giỏ picnic đặt hàng riêng.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 15.

Theo hãng Rolls-Royce, cảm hứng thiết kế Zenith Collection xuất phát từ những mẫu xe trong quá khứ. Do đó, Rolls-Royce Phantom Zenith Collection được sơn màu độc đáo như đỏ Madeira Red kết hợp với bạc Jubilee Silver và xanh dương Midnight Blue đồng hành cùng trắng Arctic White. Cả hai đều gợi liên tưởng đến Rolls-Royce Phantom trong thập niên '30.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 16.

Bên trong xe có bệ tì tay được khắc nơi mà phiên bản concept của Rolls-Royce Phantom Coupe và Drophead Coupe từng ra mắt. Cụ thể, bệ tì tay của Rolls-Royce Phantom Zenith Collection phiên bản Drophead Coupe sẽ khắc hình Villa D’Este ở Ý. Trong khi đó, bệ tì tay của Rolls-Royce Phantom Zenith Collection phiên bản Coupe sẽ khắc hình hồ Geneva ở Thụy Sỹ.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 17.

Trong ngăn kéo trên bảng táp-lô xuất hiện tấm biển có khắc đặc điểm riêng của những chiếc Rolls-Royce Phantom Zenith Collection. Trong ngăn kéo còn có kim loại lấy từ dây chuyền lắp ráp Rolls-Royce Phantom tại nhà máy ở Goodwood, Anh. Thậm chí, trên tấm biển còn có tọa độ chính xác của nơi xuất xứ miếng kim loại.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 18.

Chưa hết, Rolls-Royce Phantom Zenith Collection được trang bị đồng hồ công-tơ-mét bằng thép và trần xe dạng bầu trời sao nổi tiếng. Phần còn lại của khoang lái, trừ bảng táp-lô được bọc da màu tối hơn nhằm thể hiện sự tập trung vào người lái.

6. Rolls-Royce Nautical Dawn

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 19.

Rolls-Royce Nautical Dawn là chiếc xe có một không hai được ra đời theo đơn đặt hàng của một nữ đại gia sống tại bang Florida, Mỹ. Nữ đại gia này đã nhận chìa khóa của chiếc Rolls-Royce Nautical Dawn tại sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance.

Nữ đại gia đã mời một nhà thiết kế nội thất có tiếng của hãng Barclay Butera cùng đến Rolls-Royce. Nữ đại gia muốn thiết kế nội thất của chiếc Rolls-Royce Nautical Dawn sao cho giống với biệt thự ven biển của bà.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 20.

Chiếc Rolls-Royce Nautical Dawn được sơn màu trắng với nắp capô màu xanh dương. Bản thân nội thất cũng được phủ màu tương tự, bên cạnh những chi tiết bằng gỗ tếch, bao gồm cả khoang chứa mui phía sau. Trong khi đó, đồng hồ chỉ giờ của chiếc xe độc nhất vô nhị được thiết kế giống đồng hồ Rolex Yatchmaster cổ.