Trong tháng trước Mercedes-Benz đã chính thức trình làng dòng SUV lớn nhất, sang nhất của mình là GLS 2020 tại triển lãm New York. Tuy nhiên, danh hiệu này sẽ sớm được nhường lại cho Mercedes-Maybach GLS sắp được thương hiệu Đức đưa tới lắp ráp tại nhà máy Alabama, Mỹ để cạnh tranh cùng Bentley Bentayga và Rolls-Royce Cullinan.

Phác hoạ Mercedes-Maybach GLS - SUV Maybach đầu tiên đấu Bentley Bentayga  - Ảnh 1.

Mercedes-Benz GLS

Phiên bản chạy thử của chiếc SUV Maybach cũng đã lộ diện vào tháng trước với nền tảng khung gầm của GLS nhưng thiết kế của Vision Maybach Ultimate Luxury Concept. Dựa trên 2 bộ khung này, Nikita Chuiko đã trình làng 2 bức ảnh đồ họa mô phỏng khá chi tiết và chính xác thiết kế của Maybach GLS.

Phác hoạ Mercedes-Maybach GLS - SUV Maybach đầu tiên đấu Bentley Bentayga  - Ảnh 2.

Dù chất GLS vẫn khá rõ nhưng cá tính riêng của Maybach đã được Nikita phác họa nổi bật không kém qua đầu xe mới sử dụng tản nhiệt chrome. Chrome cũng là chất liệu được sử dụng chủ đạo, theo ý tưởng của Nikita, để tạo điểm nhấn cho thiết kế đuôi Maybach SUV khi kết hợp với hệ thống 4 ống xả.

Phác hoạ Mercedes-Maybach GLS - SUV Maybach đầu tiên đấu Bentley Bentayga  - Ảnh 3.
Phác hoạ Mercedes-Maybach GLS - SUV Maybach đầu tiên đấu Bentley Bentayga  - Ảnh 4.

Nếu quan sát kỹ có thể thấy chiếc Maybach GLS của Nikita sử dụng 2 tông màu xanh dương đậm nhẹ khác nhau khá thú vị và theo sát triết lý thiết kế đa màu thường thấy trên sedan Mercedes-Maybach. Tổng thể xe không dị như Vision Maybach Ultimate Luxury nhưng tạo nên cảm giác mạnh mẽ riêng nhờ các đường nổi sử dụng hợp lý, không lạm dụng trên ca pô và cửa bên.

Khi ra mắt, nội thất Maybach GLS hứa hẹn còn sang chảnh hơn GLS một bậc với 2 màn hình 12,3 inch và khay sưởi cốc lẫn ấm trà nếu giữ nguyên thiết kế như bản concept. Động cơ xe có lẽ vẫn là loại V8 tăng áp kép công suất không thấp hơn 500 mã lực. Giá khởi điểm xe không dưới 200.000 USD là điều chắc chắn.

Tham khảo: CarBuzz

Phác hoạ Mercedes-Maybach GLS - SUV Maybach đầu tiên đấu Bentley Bentayga  - Ảnh 5.