Tối 5/5, hình ảnh một gia đình 3 người chở nhau trên xe máy Honda SH, để cậu con trai nhỏ không đội mũ bảo hiểm, ngồi chênh vênh phía sau xe được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng thót tim, để lại nhiều ý kiến chỉ trích.

Theo đó, hình ảnh được chụp lại trên cầu vượt Ngã tư Sở (Hà Nội). Tại đây, gia đình 3 người gồm 2 người lớn (được cho là bố mẹ) và cậu con trai nhỏ khoảng 3 tuổi chở nhau trên xe máy Honda SH. Trong khi bố mẹ đều đội mũ bảo hiểm đầy đủ thì cậu con trai chỉ có đầu trần, không ngồi giữa bố mẹ mà ngồi ra phía sau xe chông chênh, người mẹ thì ngoắc ngược tay ra sau để giữ.

Cũng có thể thấy trong hình ảnh, đường phố thời điểm này khá đông đúc.

Pha xử lý cồng kềnh của gia đình chở con nhỏ trên xe Honda SH khiến người đi đường thót tim và khó hiểu - Ảnh 1.

Hình ảnh gia đình đi xe máy trên cầu vượt Ngã tư Sở khiến nhiều người thót tim - Ảnh: Facebook N.Đ.H.A/ OFFB

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phải thót tim trước "pha xử lý" hết sức nguy hiểm, cho rằng nếu chẳng may gặp sự cố hay tai nạn, với tư thế ngồi này cậu bé sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do không được bố mẹ kịp thời bảo vệ.

Bên cạnh đó, hầu hết các ý kiến cũng đều chỉ trích 2 người lớn trong bức ảnh, nhắc nhở hãy cẩn thận hơn khi cùng trẻ nhỏ tham gia giao thông, đặc biệt là chuyện cho con đội mũ bảo hiểm.

Anh Q.A bình luận: "Đi thế này không may mà ngã xe thằng bé sẽ bị đau nhất. Bố mẹ gì mà để con ngồi thế này, phải làm gương cho con chứ, sau này nó quen đi lại hỏi tại sao ý thức tham gia giao thông kém".

"Lại còn không cho con đội mũ bảo hiểm, tôi đến chịu nhà này. Đường phố thì đông, cái xe SH thì lại cao và nặng, xảy ra tai nạn chẳng kịp xử lý mà cứu con đâu" - anh T.B viết.

Hiện hình ảnh trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Pha xử lý cồng kềnh của gia đình chở con nhỏ trên xe Honda SH khiến người đi đường thót tim và khó hiểu - Ảnh 2.