Ắt hẳn ai trong chúng ta khi đi đường cũng đã gặp trường hợp "đứng hình" không biết xử lý tình huống cấp bách như thế nào giống tài xế dưới đây.

Toàn bộ câu chuyện đã được camera giao thông tại thành phố Ninh Hạ, Trung Quốc và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nước này trong vài ngày qua. 

Tài xế xe tải đánh lái kịp thời cứu sống gia đình 4 người

Cụ thể, chiếc sedan trắng chở gia đình 4 người đang định rẽ qua đường thì phát hiện xe tải trờ tới. Tài xế sedan đã phanh gấp xe lại... ngay trước mũi chiếc xe tải khổng lồ di chuyển với tốc độ không hề thấp trong khi ông hoàn toàn có thể nhấn ga rẽ qua từ trước. 

Thông thường nếu không chắc chắn, hãy dừng lại trước khi thực hiện đánh lái để chờ xe đối diện đi qua hết trước nhưng có vẻ tài xế này đánh lái trước khi quan sát mới xảy ra cơ sự. Có lẽ ông cũng quá đỗi bất ngờ dẫn tới tình trạng "đứng hình" như trong clip.

Pha đánh lái xuất thần của tài xế xe tải cứu sống gia đình 4 người - Ảnh 2.
Pha đánh lái xuất thần của tài xế xe tải cứu sống gia đình 4 người - Ảnh 3.
Pha đánh lái xuất thần của tài xế xe tải cứu sống gia đình 4 người - Ảnh 4.
Pha đánh lái xuất thần của tài xế xe tải cứu sống gia đình 4 người - Ảnh 5.

Rất may là tài xế xe tải đã đánh lái kịp thời ngay khi nhận ra hành động bất ngờ chiếc sedan, ông cũng không xoay vô lăng vội vàng mà chỉ vừa đủ để tránh được va chạm trực tiếp mà thôi. Xe nhờ vậy không bị lật và dừng lại được mà không gây va chạm với các xe khác.

Pha đánh lái xuất thần của tài xế xe tải cứu sống gia đình 4 người - Ảnh 6.

Theo báo đài địa phương đăng tải sau đó, chiếc sedan trắng bị xước xát hông xe và tương tự với xe tải tuy nhiên cả 5 người trong vụ việc đều không chịu thương tích nào. Cảnh sát xác nhận đã điều tra vụ tai nạn và trách nhiệm thuộc về tài xế xe sedan. Ông sẽ là người chịu bồi thường thiệt hại cho xe tải, ước tính rơi vào khoảng 1.000 USD.

Tham khảo: ViralTabs

Pha đánh lái xuất thần của tài xế xe tải cứu sống gia đình 4 người - Ảnh 7.