Với bề dày lịch sử 120 năm, Peugeot nằm trong số những cái tên lâu đời nhất có mặt trên bản đồ công nghiệp ô tô toàn cầu. Họ từng có những sáng tạo được đánh giá là kiệt tác trường tồn với thời gian với thiết kế không tuổi. Một trong số đó chính là dòng 504 Coupe do Peugeot hợp tác phát triển cùng Pininfarina vào cuối thập niên 60 và giờ đây thương hiệu với logo hình sư tử vừa trình làng một concept mới mang hình bóng đó tiến vào thế kỷ 21.

Peugeot e-Legend Concept - Xe thể thao có nội thất dát hàng loạt màn hình, lớn nhất 49 inch - Ảnh 1.
Peugeot e-Legend Concept - Xe thể thao có nội thất dát hàng loạt màn hình, lớn nhất 49 inch - Ảnh 2.

Concept e-Legend sử dụng hệ thống truyền động thuần điện và tích hợp cả tính năng tự lái tân tiến nhất của Peugeot nhưng điểm được đánh giá cao nhất của chiếc coupe chính là thiết kế. Đèn pha đôi lấy cảm hứng từ 504 Coupe 50 năm về trước, tản nhiệt và đầu xe vuông cũng vậy. Vòm bánh xe nổi 2 bên hông kết hợp với bề mặt cong mỹ miều 2 bên thân không chỉ phục vụ yếu tố thẩm mỹ mà còn giúp tăng cường khả năng khí động học.

Peugeot e-Legend Concept - Xe thể thao có nội thất dát hàng loạt màn hình, lớn nhất 49 inch - Ảnh 3.

Phong cách cổ điển xen lẫn hiện đại tiếp tục hiện hữu bên trong cabin khi e-Legend sử dụng phong cách thiết kế tối giản với cách bài trí cơ bản đặc trưng của các dòng xe trong quá khứ. Dù vậy, những điểm nhấn tân tiến vẫn nổi trội chẳng hạn như màn hình cảm ứng 6 inch và núm xoay điều khiển. Bên trái vô lăng có thêm thanh điều khiển kỹ thuật số cho phép tùy chỉnh các chế độ lái và nhập lệnh điều khiển các tính năng bên trong xe.

Peugeot e-Legend Concept - Xe thể thao có nội thất dát hàng loạt màn hình, lớn nhất 49 inch - Ảnh 4.

Hệ thống cửa trên e-Legend cũng không phải cửa thường mà tích hợp thêm màn hình 29 inch bên trong, đồng thời chắn nắng phía trên cũng là màn hình 12 inch. Thậm chí tới táp lô cũng là một màn hình 49 inch siêu lớn. Tính tổng cộng, nội thất e-Legend có 16 màn hình lớn nhỏ khác nhau bài trí ở gần như mọi vị trí mà người dùng thường hướng tầm mắt tới.

Peugeot e-Legend Concept - Xe thể thao có nội thất dát hàng loạt màn hình, lớn nhất 49 inch - Ảnh 5.

Hệ thống mô tơ điện đi kèm ắc quy 100 kWh cho e-Legend công suất tối đa 456 mã lực, 800 Nm mô-men xoắn cùng khả năng di chuyển 600 km không ngừng nghỉ, bổ sung thêm vào đó là công nghệ sạc nhanh giúp đi thêm 500 km chỉ với 25 phút sạc.

Peugeot e-Legend Concept

Tham khảo: Peugeot