Phiên bản thành phẩm của concept Peugeot 508 Sport Engineered ra mắt tại triển lãm Geneva 2019 hồi tháng 3 vừa rồi sẽ trình diện khách hàng của thương hiệu Pháp vào năm sau, đó là khẳng định của tờ Automobile Magazine trích lời của "1 nguồn tin nội bộ đáng tin cậy".

Peugeot chốt lịch ra mắt sedan thể thao đấu cả Toyota Camry TRD lẫn Audi S4 - Ảnh 1.

Peugeot 508 Sport Engineered Concept

Bằng cách kết hợp động cơ 1.6L chạy xăng 197 mã lực với mô tơ điện gắn trục trước 107 mã lực và trục sau 197 mã lực, Peugeot vừa có thể tạo ra một hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian vừa đưa mốc công suất toàn hệ thống vượt ngưỡng 350 mã lực dễ dàng. Hộp số sử dụng dự kiến là loại 8 cấp tự động.

Peugeot chốt lịch ra mắt sedan thể thao đấu cả Toyota Camry TRD lẫn Audi S4 - Ảnh 2.

Thông số do thương hiệu Pháp đưa ra cho thấy 508 Sport Engineered có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h, tuy nhiên tốc độ tối đa bị giới hạn điện tử ở ngưỡng 250 km/h để đảm bảo an toàn cho người dùng (và chắc chúng ta cũng chẳng có mấy dịp vượt được ngưỡng này). Ắc quy điện 11,8 kWh cho phép xe vận hành không cần xăng tạm thời trong 50 km.

Peugeot chốt lịch ra mắt sedan thể thao đấu cả Toyota Camry TRD lẫn Audi S4 - Ảnh 3.

Do trọng lượng của ắc quy và mô tơ điện thêm vào, Peugeot sẽ buộc phải nâng cấp cả khung gầm lẫn hệ thống treo của 508 Sport Engineered. Ngoại thất xe cũng thay đổi khá nhiều với la zăng hợp kim 20 inch cùng tổng thể sexy hơn với body kit riêng. Dự kiến cả 2 phiên bản sedan lẫn estate của 508 đều sẽ có cấu hình thể thao này nhưng chênh nhau từ 6 tháng tới 1 năm.

Peugeot 508 Sport Engineered Concept

Tham khảo: Carscoops

Peugeot chốt lịch ra mắt sedan thể thao đấu cả Toyota Camry TRD lẫn Audi S4 - Ảnh 5.