Một chiếc xe lạ được ngụy trang kín mít được bắt gặp chạy thử trên đường phố mang biển số tạm của Quảng Nam. Với những chi tiết đặc trưng, chiếc xe này không khó để nhận diện chính là Peugeot 2008 thế hệ mới. Nhiều khả năng mẫu xe này được lắp ráp ngay tại Việt Nam.

Mẫu crossover hạng B này trước đó đã được đồn đoán sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào quý IV năm nay. Sự xuất hiện của mẫu xe nhỏ đến từ Pháp tạo sự lựa chọn mới mẻ cho khách hàng, bởi tại Việt Nam, Peugeot định vị là một thương hiệu cao cấp, tiệm cận hạng sang. Mẫu xe có giá thấp nhất hiện tại là Peugeot 3008 có giá xấp xỉ 1 tỷ đồng.

Thế hệ mới của Peugeot 2008 phát triển dựa trên nền tảng khung gầm Common Modular Platform (CMP) của PSA Group với thiết kế sắc cạnh và hầm hố hơn cả 3008 và 5008 hiện tại. Thiết kế của đàn em 2008 cá tính hơn. Dải LED ban này dạng nhanh sư tử vuốt dài xuống cản dưới. Phiên bản bán tại Việt Nam có thể được trang bị hệ thống chiếu sáng "full" LED.

Nội thất trên phiên bản mới này khá quen thuộc, do ảnh hưởng từ đàn anh 3008 và 5008 đang bán tại Việt Nam. Buồng lái i-Cockpit với màn hình dạng đồng hồ kỹ thuật số, vô-lăng nhỏ, màn hình giải trí 10 inch, sạc không dây, hệ thống âm thanh Focal 10 loa là những điểm đáng chú ý trên Peugeot 2008 tại thị trường quốc tế. So với thế hệ trước, thể tích khoang hành lý mẫu mới tăng nhẹ.

Peugeot 2008 lộ chạy thử tại Việt Nam - SUV Pháp do THACO lắp ráp sắp ra mắt, đối thủ Kia Seltos, Hyundai Kona - Ảnh 4.

Tại thị trường nước ngoài, mẫu xe Pháp có rất nhiều tùy chọn động cơ, bao gồm 3 bản xăng 1,2 lít PureTech 3 xy-lanh, công suất lần lượt 100, 130 và 155 mã lực, cùng 2 bản máy dầu 1,5 lít 4 xy-lanh BlueHDI, công suất lần lượt 100 và 130 mã lực. Tại Việt Nam, mẫu xe này có thể chỉ có động cơ xăng.

Nhiều công nghệ an toàn được tích hợp dưới dạng tiêu chuẩn như Cruise Control thích ứng đi kèm cảnh báo chệch làn và hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù, phanh khẩn cấp tự động hay đèn pha thông minh.

Peugeot 2008 lộ chạy thử tại Việt Nam - SUV Pháp do THACO lắp ráp sắp ra mắt, đối thủ Kia Seltos, Hyundai Kona - Ảnh 7.

Peugeot 2008 có các đối thủ cùng phân khúc là Kia Seltos, Hyundai Kona và Ford EcoSport hay Honda HR-V. Với cách định giá sản phẩm của Peugeot tại Việt Nam, mẫu SUV cỡ nhỏ này có thể có giá nhỉnh hơn so với các đối thủ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Peugeot 2008 lộ chạy thử tại Việt Nam - SUV Pháp do THACO lắp ráp sắp ra mắt, đối thủ Kia Seltos, Hyundai Kona - Ảnh 8.