Mới đây, ông Đoàn Linh - CEO của hãng xe điện Việt Nam Pega - đã đăng tải hình ảnh chiếc xe điện mới nhất của hãng có tên NewTech đang trong chiến dịch quay quảng cáo. 

Qua những hình ảnh mới nhất, xe có kiểu dáng góc cạnh và nam tính hơn rất nhiều so với các dòng xe điện thông thường. Thiết kế cũng khá tương tự xe máy điện chứ không còn dáng dấp của xe điện phổ thông dành cho học sinh, sinh viên hay người già. Đối tượng được chọn để quay quảng cáo cũng cho thấy khách hàng mục tiêu mà NewTech hướng tới là giới trẻ. 

Phần đầu xe nổi bật với cụm đèn pha full LED có thiết kế khá "sắc" giống với mẫu xe tay ga Honda AirBlade. Thậm chí, ông Đoàn Linh còn công khai cho rằng NewTech đẹp hơn cả Honda PCX và Yamaha NVX. 

Pega sắp tung xe điện với thông số hơn cả VinFast Klara - Ảnh 1.

Hình ảnh mẫu xe máy điện này trong chiến dịch quay quảng cáo. Ảnh: Đoàn Linh.

Ngoài ra, dường như xe có khoang để chân cho người lái rộng rãi qua những hình ảnh được tiết lộ, những người mẫu Tây có tư thế ngồi và lái xe rất thoải mái. Bánh trước của xe được trang bị phanh đĩa còn bánh sau hiện nay vẫn chưa rõ dùng loại phanh nào. 

Hệ thống dẫn động của xe vẫn chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên, CEO của Pega công bố rằng mẫu xe NewTech có thể di chuyển 90 km chỉ với một lần sạc và tốc độ tối đa lên tới 60 km/h. Con số tương ứng với mẫu VinFast Klara là 80 km và 50 km/h. 

Pega sắp tung xe điện với thông số hơn cả VinFast Klara - Ảnh 2.
Pega sắp tung xe điện với thông số hơn cả VinFast Klara - Ảnh 3.

Khả năng tải trọng của Pega NewTech cũng rất đáng kinh ngạc khi có thể chở tới 250 kg trong khi VinFast Klara chỉ là 180 kg. Hiện chưa rõ khả năng chống nước của NewTech tốt đến đâu, tuy nhiên đối thủ của nó có khả năng chống nước là IP57, tức có thể ngâm nước 30 phút và di chuyển trên con đường ngập là 0,5 mét mà không hề hấn gì.

Ngày ra mắt cũng như giá bán của mẫu xe máy điện Pega NewTech vẫn là một ẩn số. Thế nhưng, CEO của thương hiệu này cho hay về phần giá bán "ưu đãi ra mắt giá cực shock chỉ bằng 1/3 các xe ga". 

Pega sắp tung xe điện với thông số hơn cả VinFast Klara - Ảnh 4.
Pega sắp tung xe điện với thông số hơn cả VinFast Klara - Ảnh 5.

Hiện tại, các thông tin mới chỉ một chiều từ phía người đứng đầu Pega. Khi ra mắt, NewTech sẽ mất thời gian nhất định để thuyết phục khách hàng. Tuy vậy, động thái của Pega theo ngay sau sự ra mắt của VinFast Klara, vô hình tạo nên cuộc cạnh tranh giữa một bên là xe điện giá rẻ, bên còn lại là xe máy điện thông minh lấy công nghệ và chất lượng làm bảo chứng. 

Ngay trong năm tới, VinFast cho biết sẽ tung ra nhiều sản phẩm xe máy điện hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước. Trong đó có 3 mẫu tầm thấp hơn, 1 mẫu tương đương và 3 mẫu cao cấp hơn Klara.

Hệ thống pin và động cơ xe cao cấp và siêu cao cấp cho sức mạnh ấn tượng hơn. Tốc độ tối đa từ 70-100 km/h. Khả năng tăng tốc từ 0-50 km/h chỉ dưới 4 giây. Hệ thống truyền động có thể là dây đai hoặc cả xích thể thao như xe phân phối lớn. Công nghệ sạc nhanh giúp xe chỉ mất 15 phút để di chuyển quãng đường 40-50 km. Pin lithium-ion dung lượng cao cho phép di chuyển 200-300 km sau mỗi lần sạc.

Phân khúc trung cấp sẽ dùng động cơ công nghệ Đức, kết hợp pin lithium-ion của LG hoặc Bosch cho tốc độ tối đa 50-70 km/h. Xe có thể di chuyển 80-120 km sau mỗi lần sạc đầy.

Cuối cùng là 3 mẫu xe máy điện thông minh VinFast dành cho học sinh sẽ có ít tính năng hơn bản trung cấp. Vận tốc tối đa của xe chỉ 45 km/h và khả năng di chuyển 70-80 km/h sau một lần sạc đầy. Pin lắp trên những dòng xe này là của LG.

Ảnh: CCMedia