Được hãng giới thiệu như "bước đột phá trong lịch sử phát triển dòng xe bay", PAL-V Liberty là một dòng xe 3 bánh có khả năng hoạt động như xe hơi thông thường nhưng khi cần thiết có thể trở thành trực thăng trong vòng 5 tới 10 phút. Kỹ thuật và công nghệ của Liberty được giữ kín tuyệt đối nhưng PAL-V cho biết họ sử dụng 2 động cơ máy bay Rotax để có thể đạt chuẩn vận hành cả ở 2 lĩnh vực ô tô và máy bay tại châu Âu cũng như Mỹ.

PAL-V Liberty: Xe hơi 3 bánh có thể biến thành xe bay trong 5 phút - Ảnh 1.

Theo sau màn ra mắt tại Geneva, Liberty sẽ đi vào công đoạn kiểm tra và chứng nhận cuối cùng trước khi bắt đầu được giao tới tay khách hàng hàng loạt và đem đi đăng ký, dự kiến vào giữa năm 2019.

PAL-V Liberty: Xe hơi 3 bánh có thể biến thành xe bay trong 5 phút - Ảnh 2.

Nếu như những gì PAL-V chia sẻ là đúng, họ đã bắt đầu phát triển xe bay từ hơn 10 năm trước với concept đầu tiên ra mắt vào năm 2008. Quy trình thử nghiệm nửa "xe" của họ bắt đầu từ giai đoạn này trong khi mảng "bay" bắt đầu đi vào chính thức từ giai đoạn 2011 trở đi.

PAL-V Liberty: Xe hơi 3 bánh có thể biến thành xe bay trong 5 phút - Ảnh 3.

Trong thông cáo báo chí của hãng, CEO PAL-V Robert Dingemanse cho biết phiên bản mà hãng giới thiệu tại Geneva sẽ chính là phiên bản được đem đi đánh giá và cấp bằng trong tương lai với chỉ một vài điểm nhỏ cuối cùng cần hoàn thiện, đánh dấu cột mốc chuyển từ lý thuyết sang thực tiễn của họ.

PAL-V Liberty: Xe hơi 3 bánh có thể biến thành xe bay trong 5 phút - Ảnh 4.

Mức giá thấp nhất mà khách hàng có thể bỏ ra để sở hữu một chiếc Liberty là 399.000 USD (hơn 9,1 tỉ đồng) cho bản Sport nhưng nếu muốn tận hưởng mẫu xe hiện đại này sớm nhất có thể, họ sẽ phải bỏ ra 599.000 USD cho bản Pioneer Edition nhưng bù lại sẽ được tận hưởng nội thất tối tân với các chất liệu cao cấp được chế tác thủ công và nhiều chi tiết không đụng hàng khác.

Ảnh: Carscoops