Pagani "thai nghén" phiên bản có một không hai mới của siêu xe Zonda

Trong làng siêu xe thế giới, Pagani Zonda là một cái tên rất đặc biệt. Siêu xe này tuy đã bị "khai tử" chính thức vào năm 2013 nhưng những phiên bản độc nhất vô nhị của Pagani Zonda vẫn liên tục được ra lò cho đến tận ngày nay.

Có vẻ như hãng Pagani không hề có ý định cho dòng Zonda nghỉ ngơi thực sự. Bằng chứng là hãng Pagani hiện đang phát triển một phiên bản có một không hai hoàn toàn mới của dòng siêu xe này.

Chiếc siêu xe Pagani Zonda độc nhất vô nhị mới hiện chưa được hé lộ tên gọi. Chỉ biết rằng, đây là siêu xe được Pagani chế tạo cho một khách hàng đặc biệt của hãng độ TopCar Design nổi tiếng đến từ Nga.

Pagani thai nghén phiên bản có một không hai mới của siêu xe Zonda - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc Pagani Zonda độc nhất vô nhị mới.

Theo hãng độ TopCar Design, quá trình phát triển siêu xe Pagani Zonda độc nhất mới đã diễn ra được 8 tháng. Sau khi hoàn thiện, hãng Pagani sẽ giao chiếc Zonda "hàng thửa" này cho khách hàng đến từ Tây Ban Nha.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến phiên bản độc nhất mới của Pagani Zonda. Theo tin đồn, siêu xe này được phát triển dựa tên chiếc Pagani Zonda S Roadster mang số khung 76033. Nếu đúng như vậy, chiếc Pagani Zonda này sẽ thuộc phiên bản 2003 đồng thời là chiếc Zonda Roadster đầu tiên xuất xưởng.

Pagani thai nghén phiên bản có một không hai mới của siêu xe Zonda - Ảnh 2.

Chiếc siêu xe này có thể được phát triển dựa trên Pagani Zonda S Roadster.

Như đã biết, trên toàn thế giới, chỉ có đúng 40 chiếc Pagani Zonda Roadster. Nói cách khác, chiếc siêu xe Zonda S Roadster mang số khung 76033 là một phần quan trọng trong lịch sử hãng Pagani. Việc hãng Pagani thay đổi siêu xe này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng có thể sẽ khiến giới mộ điệu cảm thấy tiếc nuối.

Ban đầu, chiếc Pagani Zonda này được sơn màu bạc và đi kèm nội thất đen. Tuy nhiên, sau khi được "phẫu thuật", chiếc siêu xe được khoác bộ cánh Tricolore 3 tương tự Cinque.

Thiết kế bên ngoài của chiếc Pagani Zonda có một không hai này khá giống với Zonda Tricolore, chỉ khác ở đường màu vàng bên sườn thay vì xanh dương. Ngoài ra, chiếc siêu xe độc nhất mới còn đi kèm logo cá mập.

Pagani thai nghén phiên bản có một không hai mới của siêu xe Zonda - Ảnh 3.

Đường màu vàng mới bên sườn xe.

Không rõ hãng Pagani có thay đổi hệ dẫn động của chiếc siêu xe này hay không. Trong khi đó, Pagani Zonda S Roadster nguyên bản sử dụng động cơ AMG V12, dung tích 7,3 lít với công suất tối đa 547 mã lực và mô-men xoắn cực đại 730 Nm.

Dự kiến, chiếc Pagani Zonda độc nhất mới sẽ được giao cho chủ nhân vào mùa xuân năm sau.

Pagani thai nghén phiên bản có một không hai mới của siêu xe Zonda - Ảnh 4.

Nội thất được chuyển từ màu đen sang xanh dương phối trắng.