Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 1.

Đêm 26/2, chiếc Pagani Huayra của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh "nhựa") xuất hiện trên một tuyến phố trung tâm TP. HCM. So với lần xuất hiện trước, chiếc hyper-car nước Ý khác biệt với phong cách trang trí mới.

Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 2.

Xe được dán decal với 3 tông màu chính, gồm đỏ, xanh dương và trắng. Đây là tông màu mà doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh từng lựa chọn cho chiếc Lamborghini Aventador SV trước đây. Đỏ, xanh dương và trắng là 3 màu sắc trong logo của công ty nhựa Long Thành.

Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 3.

Minh "nhựa" hiện là Phó Tổng Giám đốc Điều hành của công ty nhựa Long Thành. Cơ ngơi giàu có giúp anh có cơ hội sở hữu nhiều siêu xe thuộc hàng độc nhất Việt Nam, như Pagani Huayra, Lamborghini Murcielago SV, Lamborghini Aventador SV Coupe hay Bugatti Veyron. Hiện bộ sưu tập xe khủng của vị đại gia ngành nhựa chỉ còn lại Pagani Huayra, Lamborghini Urus, Mercedes-AMG G63 và Range Rover SVAutobiography.

Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 4.

Logo công ty nhựa Long Thành được dán ở bánh sau, nắp khoang động cơ và hai bên hông xe. Đường chỉ kéo dài từ trần xuống đuôi xe cũng ám chỉ logo của công ty dưới dạng cách điệu.

Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 5.

Chữ ký của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh quen thuộc ở hai bên hông xe.

Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 6.

Logo trên nắp capo trước lạ lẫm, gợi nhớ đến cánh quạt phía trước trên những chiếc máy bay chiến đấu đời cổ.

Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 7.

Đây là lần thứ 2 vị đại gia ngành nhựa đổi màu cho chiếc hyper-car. Xe nguyên bản có màu cam, và từng được đổi màu trước đó vào tháng 8/2019 để phục vụ cho đám cưới cô con gái đầu lòng Joyce Pham. Đến nay, chữ "Happy Wedding" dán ở kính chắn gió đã được gỡ bỏ.

Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 8.

Pagani Huayra được đưa về nước năm 2016, và phải mất tới 2 năm để ra biển số sau 2 lần đăng kiểm thất bại. Mẫu hyper-car đến từ Ý có giá trị đồn đoán vào khoảng 78 tỷ đồng. Hiện đây vẫn là mẫu siêu xe đắt nhất Việt Nam, và có thể bị soán ngôi khi chiếc McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh về nước.

Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 9.

Pagani Huayra được chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe ép bằng sợi carbon nguyên khối. Chiếc xe này được coi là kiệt tác về kỹ thuật chế tác sợi carbon. Có 15 loại carbon khác nhau được sử dụng trên xe với giá 500 USD trên mỗi feet vuông (30 x 30 cm). Chìa khóa xe bằng nhôm dài khoảng 10 cm, là mô hình thu nhỏ của siêu xe này và có giá 3.700 USD.

Pagani Huayra không phải siêu xe mạnh nhất Việt Nam nhưng sức mạnh động cơ vẫn đủ bỏ xa nhiều chiếc khác. Động cơ V12 cho công suất 730 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm. Chỉ mất 2,8 giây để chiếc siêu xe tăng tốc từ 0-100 km/h. Vận tốc tối đa 370 km/h.

Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 11.

Đây là mẫu xe được sản xuất số lượng giới hạn 100 chiếc trên toàn cầu. Nguyên nhân Pagani chỉ sản xuất 100 chiếc Huayra bởi một thỏa thuận với Mercedes-AMG. Hãng xe Đức chỉ cung cấp 100 cỗ máy M158 trang bị trên Huayra. Chính quá trình chế tác thủ công và số lượng giới hạn nên giá trị những chiếc Pagani thường tăng theo thời gian.


Pagani Huayra của Minh Nhựa lột xác với bộ tem mới, một chi tiết lạ trên nắp capo khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 12.