Pagani đang làm Huayra R siêu khủng với động cơ V12 hút khí tự nhiên

Đích thân ông Horacio Pagani, CEO của Pagani, đã xác nhận sự xuất hiện của một dự án mới trong video được hãng đăng tải về Autostyle Design Competition, cuộc thi thiết kế có sự tham gia của nhiều thương hiệu danh tiếng như Maserati, Lamborghini và Ford.

Pagani đang làm Huayra R siêu khủng với động cơ V12 hút khí tự nhiên - Ảnh 1.

Pagani Zonda R

Cụ thể, Horacio Pagani đã nhắc đích danh Huayra R và cho biết xe sử dụng động cơ V12 nguyên bản được thiết kế riêng cho dự án này. Đây là động cơ độc lập hiếm hoi được Pagani tự tay hoàn thiện khi các phiên bản Huayra khác đều dùng chung động cơ V12 6.0L tăng áp kép do đối tác Mercedes-AMG cung ứng. Dù chưa có bất cứ thông tin chính hãng nào liên quan tới động cơ trên, nhiều khả năng số xy-lanh cùng thông số vận hành của trang bị này sẽ không kém cạnh bản gốc tới từ Đức.

Ngoài ra, một phần thiết kế Huayra R cũng được hé lộ qua video, đó là huy hiệu Huayra R xuất hiện trên mâm chiếc xe thể thao Italia.

Pagani đang làm Huayra R siêu khủng với động cơ V12 hút khí tự nhiên - Ảnh 2.

Dựa trên hậu tố R, có thể khẳng định 95% đây là dự án tiếp nối huyền thoại Pagani Zonda R trước kia, và là xe đua thuần túy chỉ có thể vận hành tại các đường đua chất lượng tốt. Xe chắc chắn trang bị bodykit riêng để đảm bảo khả năng khí động học tối ưu nhất có thể ở tốc độ cao chẳng hạn cánh gió cố định cỡ lớn hay bộ khuếch tán gió sau khổng lồ. Thân xe cũng chắc chắn làm từ sợi carbon siêu nhẹ như trước.

Tham khảo: Motor1

Pagani đang làm Huayra R siêu khủng với động cơ V12 hút khí tự nhiên - Ảnh 3.