Vào nửa cuối tháng 10, tập đoàn Daimler đã trình làng xe Mercedes-AMG G65 Final Edition với chỉ 65 chiếc được sản xuất. Đúng như tên gọi, đây là phiên bản đặc biệt cuối cùng của dòng G-Class AMG trước khi chuyển mình sang thế hệ hoàn toàn mới. Chưa dừng ở đó, hãng xe Đức giờ đây bổ sung thêm ba phiên bản đặc biệt nữa dành cho các dòng xe không phải hiệu suất cao.

Bộ ba phiên bản giới hạn (Limited Edition) bao gồm G350d, G350d Professional và G500 là lời tạm biệt tiếp theo mà Mercedes-Benz gửi gắm tới người tiêu dùng. Tuy nhiên, xe chỉ được bán ở châu Âu. Số lượng xe bán ra giới hạn ở 463 chiếc mỗi phiên bản.

Các phiên bản đặc biệt tập trung vào việc nâng cấp và bổ sung trong thiết kế và trang bị nội, ngoại thất. Động cơ của xe vẫn được giữ nguyên bản.

“Ông vua địa hình” Mercedes-Benz G-Class nói lời tạm biệt bằng phiên bản giới hạn - Ảnh 1.

Mercedes-Benz G350d Limited Edition được khoác lên lớp sơn màu đen kim loại (Mocha Black), kết hợp cùng các chi tiết bằng nhôm xước, thép không gỉ, mạ crôm và gói trang bị thể thao. Vành xe là loại AMG 5 chấu, kích thước 19 inch, phủ lên màu titan khoẻ khoắn. Bên trong nội thất xe sang trọng với da Nappa được khâu chỉ nâu tương phản, hệ thống âm thanh Harman Kardon và nhiều trang bị khác.

Phiên bản thứ hai, G350d Professional Limited Edition, khá đặc biệt với màu sơn xanh da trời (China Blue). Hầm hố hơn, xe được lắp thêm cản trước bằng thép, ốp bảo vệ xi-nhan, chắn bùn, giá nóc và gói trang bị dành riêng cho off-road. Bên trong nội thất là bộ ghế vải tartan có tích hợp sưởi.

“Ông vua địa hình” Mercedes-Benz G-Class nói lời tạm biệt bằng phiên bản giới hạn - Ảnh 2.

Phiên bản Professional dành cho những ai đam mê off-road.

Cao cấp nhất là phiên bản G500 Limited Edition với ngoại thất màu bạc (Platinum Magno), kết hợp các chi tiết sơn đen cùng gói thể thao hoặc crôm tuỳ chọn. Bên trong ca bin có bộ ghế da màu đen thêu chỉ trắng tương phản và nhiều trang bị hiện đại hơn hai phiên bản trên.

“Ông vua địa hình” Mercedes-Benz G-Class nói lời tạm biệt bằng phiên bản giới hạn - Ảnh 3.

Nội thất phiên bản G500 Limited.

Logo Schöckl là một chi tiết nhỏ nhưng đóng vai trò không kém phần quan trọng thể hiện sự khác biệt trên phiên bản giới hạn lần này. Logo này được dập nổi trên bệ tỳ tay giữa, thể hiện biểu tượng ngọn núi Schöckl thuộc dãy An-pơ, nằm cách không xa dây chuyền lắp ráp những chiếc G-Class. Bên cạnh đó, cột A mỗi chiếc xe cũng được gắn thêm mác Limited Edition.

Phiên bản "off-roader" G350d Professional có mức giá thấp nhất, 103.940 EUR. Hai bản G350d và G500 có giá lần lượt là 122.918 EUR và 140.164 EUR. Xe sẽ có mặt tại đại lý vào tháng 1/2018. Trong khi đó, thế hệ mới của dòng G-Class với tên mã W464 sẽ được trình làng vào cuối năm sau.