Hành trình từ trái tim 2019 vừa chính thức tạm khép lại với chuỗi ngày xuyên Việt từ Buôn Mê Thuột, vòng qua các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và đi một vòng các tỉnh miền núi phía Bắc để đem tặng các cuốn sách trí thức tới nhiều người dân. 

Hành trình xuyên Việt lần này đã vắng bóng những chiếc siêu xe. Trung Nguyên chỉ sử dụng đoàn SUV gồm những chiếc Range Rover độ ống thở chuyên dụng. 

Nguyên nhân khiến siêu xe không thể tham gia hành trình năm nay là bởi cung đường đã có sự thay đổi lớn. Nhiều khu vực có địa hình khó - đó đều là những nơi thuộc vùng sâu, vùng xa, thậm chí vùng núi biển đảo để Trung Nguyên đem tri thức tới cho các bạn trẻ khó có điều kiện tiếp cận sách của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Cụ thể, có những nơi thuộc vùng cao xa xôi, như Lũng Cú hay Đồng Văn ở Hà Giang... Siêu xe không thể vận hành được ở những đoạn đường như vậy. Năm trước, đoàn siêu xe đã phải dừng chân tại Hà Nội còn SUV tiến thẳng lên Sapa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tốn bao nhiêu tiền xăng cho dàn xe Range Rover trong hành trình xuyên Việt 2019? - Ảnh 1.

Range Rover là mẫu xe chính được Trung Nguyên sử dụng cho hành trình lần này.

Số tiền mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải bỏ ra để tiếp nhiên liệu cho dàn xe này trong hành trình cũng là một điều khiến nhiều người tò mò. Trong hành trình năm nay, tổng chiều dài quãng đường gần 4.000 km với đường đèo quanh co, vì thế những mẫu xe này tiêu tốn nhiều xăng hơn so với việc di chuyển trên đường bằng. Cũng vì vậy, mỗi chiếc xe đều phải được tiếp nhiên liệu sau mỗi chặng đường.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tốn bao nhiêu tiền xăng cho dàn xe Range Rover trong hành trình xuyên Việt 2019? - Ảnh 2.

Cung đường đèo dốc vừa là thử thách với các tài xế, vừa khiến xe tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Trung bình mỗi chiếc Range Rover trong dàn xe này có dung tích bình xăng là 90 lít, và hiện nay, theo mức giá từ Petrolimex, giá xăng RON 95-IV là 21.800 đồng/lít, thế nên mỗi ngày ông chủ cafe Trung Nguyên phải bỏ ra 31.392.000 đồng để tiếp nhiêu liệu cho cả dàn xe của mình. Như vậy, với 20 ngày tham gia hành trình, dàn xe Range Rover của Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu tốn hết 627.840.000 đồng. 

Đặng Lê Nguyên Vũ tốn bao nhiêu tiền xăng cho dàn xe Range Rover trong chuyến đi xuyên Việt?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tốn bao nhiêu tiền xăng cho dàn xe Range Rover trong hành trình xuyên Việt 2019? - Ảnh 4.