Hành trình từ trái tim 2019 vừa chính thức khép lại sau khi dàn xe Range Rover của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa hoàn thành 17 ngày rong ruổi 17 tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ trong chặng đường đến với các tỉnh vùng sông nước miền Tây của Việt Nam.

Cũng giống như hành trình xuyên Việt được tổ chức vào tháng 4 và hành trình biển đảo được tổ chức vào tháng 6 năm nay, hành trình miền Tây lần này đã vắng bóng những chiếc siêu xe. Trung Nguyên chỉ sử dụng đoàn SUV gồm những chiếc Range Rover độ ống thở, lều chuyên dụng.

Nguyên nhân khiến siêu xe không thể tham gia hành trình năm nay là bởi cung đường đã có sự thay đổi lớn. Nhiều khu vực có địa hình khó, là những nơi thuộc vùng sâu, vùng xa, thậm chí vùng núi biển đảo. Có những nơi thuộc vùng cao xa xôi, như Lũng Cú hay Đồng Văn ở Hà Giang, hay những huyện xã xa xôi gần biên giới ở miền Tây Nam Bộ... Siêu xe không thể vận hành được ở những đoạn đường như vậy. Năm trước, đoàn siêu xe đã phải dừng chân tại Hà Nội còn SUV tiến thẳng lên Sapa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chi hàng trăm triệu đồng đổ xăng Range Rover trong Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 1.

Range Rover vẫn là mẫu xe chính được Trung Nguyên sử dụng cho hành trình lần này.

Số tiền mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải bỏ ra để tiếp nhiên liệu cho dàn xe này trong hành trình cũng là một điều khiến nhiều người tò mò. Trong hành trình miền Tây lần này, tổng chiều dài quãng đường gần 4.000 km với đường bằng phẳng có phần tiêu tốn ít xăng hơn so với việc di chuyển trên đường đèo quanh co trong hành trình xuyên Việt hồi đầu năm.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chi hàng trăm triệu đồng đổ xăng Range Rover trong Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 2.

Cung đường bằng phẳng vừa giúp các tài xế dễ thở hơn, vừa khiến xe tiết kiệm nhiều nhiên liệu hơn so với cung đường đèo dốc trong hành trình trước đó.

Theo công bố của nhà sản xuất, mức tiêu thụ nhiên liệu của những chiếc Range Rover này rơi vào khoảng từ 9,4 lít/100 km đến 16,2 lít/100 km. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như thế này là vì dàn xe năm nay khá đa dạng ở đời xe, năm sản xuất, phân khúc và động cơ. Như vậy, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của dàn xe Range Rover này là vào khoảng 12,8 lít/100 km.

Trung bình mỗi chiếc Range Rover trong dàn xe có dung tích bình xăng là 100 lít. Chính vì thế, khi đầy bình những chiếc Range Rover này có thể di chuyển với quãng đường lên đến hơn 781 km. Như vậy, trong hành trình miền Tây lần này, những chiếc xe chuyên dụng này phải được đổ đầy bình 5 lần. Hiện nay, theo mức giá từ Petrolimex, giá xăng RON 95-IV là 20.640 đồng/lít, thế nên ông chủ cà phê Trung Nguyên phải bỏ ra 10.230.000 đồng để tiếp nhiêu liệu cho mỗi chiếc Range Rover. Như vậy, với 13 chiếc Range Rover tham gia hành trình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tiêu tốn khoảng 132.990.000 đồng để tiếp nhiên liệu cho cả dàn xe của mình, chưa tính những chiếc xe hậu cần và 4 chiếc Lexus LX470 chở hoa hậu.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chi hàng trăm triệu đồng đổ xăng Range Rover trong Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 3.