Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - chủ cafe Trung Nguyên - vẫn nổi tiếng với thú chơi xe theo cặp. Bộ đôi Aston Martin Vanquish này cũng không phải ngoại lệ. Cả 2 chiếc đều không mấy xa lạ với những người chơi và đam mê xe tại Việt Nam. Những chiếc Aston Martin này đều đã qua sử dụng trước khi về tay ông Vũ.

Thông thường, vị đại gia cafe này vẫn chuộng các màu trắng, xám và đen. Dàn siêu xe và xe siêu sang của ông đa số được khoác lên những màu này. Tuy nhiên, một chiếc Aston Martin Vanquish lại khá lạc tông màu màu xanh rêu nhám kiểu bộ đội. Trước đó, một chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 cũng được ông Vũ chọn màu giống hệt.

Ông chủ cafe Trung Nguyên phá cách với Aston Martin Vanquish hàng hiếm màu lạ - Ảnh 1.

Màu nguyên bản của chiếc Vanquish này là xám bóng. Sau khi về tay ông Vũ, xe được đổi màu sang xanh rêu. Hồi đầu năm, xe từng được chào bán với màu sơn nguyên bản tại một showroom chuyên siêu xe tại quận 5, TP. HCM.

Ông chủ cafe Trung Nguyên phá cách với Aston Martin Vanquish hàng hiếm màu lạ - Ảnh 2.

Chiếc này được trang bị bộ vành 5 chấu kép, kích thước 20 inch, dạng phay với 2 màu tương phản. Động cơ xe là loại V12, dung tích 6 lít, cho công suất 568 mã lực và mô-men xoắn 630 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp.

Ông chủ cafe Trung Nguyên phá cách với Aston Martin Vanquish hàng hiếm màu lạ - Ảnh 3.

Đỗ phía trước là một chiếc Vanquish khác với màu xám. Đây là chiếc thứ 2 về Việt Nam vào cuối tháng 11/2015. Thời gian đầu, chiếc xe được cất kỹ dưới hầm và ít khi xuất hiện trên đường cho đến lúc ra biển. Chiếc xe này đã được ông Vũ mua từ khá lâu trước đây.

Ông chủ cafe Trung Nguyên phá cách với Aston Martin Vanquish hàng hiếm màu lạ - Ảnh 4.

Biển số tứ quý 8 khá quen thuộc tại TP. HCM bởi chiếc xe từng thuộc sở hữu của một đại gia bất động sản. Ngoài ra, ông Vũ cũng đang có chiếc Audi R8 V10 Spyder biển tứ quý 8 trong bộ sưu tập xe của mình.

Ông chủ cafe Trung Nguyên phá cách với Aston Martin Vanquish hàng hiếm màu lạ - Ảnh 5.

So với lúc nguyên bản, chiếc Aston Martin Vanquish này đã được đổi màu vành từ bạc sang đen. Bộ vành có thiết kế khác với chiếc màu xanh rêu, là loại 10 chấu kép, kích thước 20 inch. Ngoài ra, diện mạo cả 2 chiếc xe thể thao này gần như tương đồng.

Ông chủ cafe Trung Nguyên phá cách với Aston Martin Vanquish hàng hiếm màu lạ - Ảnh 6.

Khi mới về nước, chiếc Vanquish được ước tính giá khoảng 16 tỷ đồng. Sau khi thuế TTĐB thay đổi vào tháng 7/2016, giá mỗi chiếc bị đẩy lên mức khoảng trên 20 tỷ đồng bởi xe sử dụng động cơ lớn. Cả 2 chiếc Vanquish mà ông Vũ mua lại đều về nước trước thời điểm thuế tăng.

Ảnh: Harrison Craig