Ông chủ cà phê Trung Nguyên tậu siêu xe Ferrari F12berlinetta chơi Tết - Ảnh 1.

Ngay trước thềm năm mới Mậu Tuất, vị đại gia cà phê Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, quyết định tậu một chiếc Ferrari F12berlinetta. Chiếc Ferrari này trước đó nằm ở một showroom chuyên kinh doanh siêu xe tại quận 5 (TP. HCM).

Ông chủ cà phê Trung Nguyên tậu siêu xe Ferrari F12berlinetta chơi Tết - Ảnh 2.

F12berlinetta không phải cái tên xa lạ với những người chơi và đam mê siêu xe tại Việt Nam. Đa số xe có màu sơn ngoại thất đỏ, còn lại màu trắng. Có một chiếc nhập Dubai đã được độ lại từng qua tay doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

Ông chủ cà phê Trung Nguyên tậu siêu xe Ferrari F12berlinetta chơi Tết - Ảnh 3.

Chiếc Ferrari F12berlinetta này được giữ nguyên bản. Vành xe 5 chấu dạng cánh sao, kích thước 20 inch, được sơn màu xám nòng súng.

Ông chủ cà phê Trung Nguyên tậu siêu xe Ferrari F12berlinetta chơi Tết - Ảnh 4.

Đã qua sử dụng nhưng nước sơn ngoại thất còn như mới. Thông thường, chủ siêu xe phủ những lớp chăm sóc sơn như ceramic để duy trì nét đẹp theo thời gian.

Ông chủ cà phê Trung Nguyên tậu siêu xe Ferrari F12berlinetta chơi Tết - Ảnh 5.

Được biết, ông chủ cà phê Trung Nguyên có sự yêu thích thương hiệu Ferrari. Có rất nhiều chiếc siêu xe Ferrari đã được vị đại gia này đưa về bộ sưu tập.

Ông chủ cà phê Trung Nguyên tậu siêu xe Ferrari F12berlinetta chơi Tết - Ảnh 6.

Động cơ hút khí tự nhiên, dung tích 6,3 lít, V12, sản sinh công suất tối đa 740 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Chiếc siêu xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 340 km/h theo thử nghiệm của nhà sản xuất.

Ông chủ cà phê Trung Nguyên tậu siêu xe Ferrari F12berlinetta chơi Tết - Ảnh 7.

Nội thất chiếc siêu xe này có nhiều điểm tương đồng với người anh em Ferrari 488 GTB. Các chi tiết trong cabin có dấu hiệu của thời gian như vô-lăng hay ghế da.

Ảnh: Anh Xuân