Tuy nhiên, chỉ Honda Civic Touring 2022 mới được trải nghiệm âm thanh đặc sắc của Bose

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Honda Civic mới và muốn trải nghiệm hệ thống âm thanh nâng cấp, thì bạn phải chọn mẫu Touring cao cấp nhất. Ngoài hệ thống Bose, bạn cũng sẽ nhận được các tính năng như Apple Carplay và Android Auto không dây, nội thất bọc da và đế sạc điện thoại không dây. Nếu đã từng mua ô tô, bạn sẽ biết rằng những tính năng đó thường xuất hiện trên những chiếc ô tô hạng sang chứ không phải thứ xe phổ thông hơn như Civic.

Ơn giời, Honda Civic 2022 cuối cùng cũng bớt ồn, loa Bose đáng nghe nhưng lại có thể là tin buồn với khách hàng Việt - Ảnh 1.

So với các đối thủ, tính năng bên trong thường là "điểm yếu" của Honda Civic

Hệ thống âm thanh Bose nâng tầm thẩm âm của Civic bằng cách cung cấp thiết lập 12 loa hiệu suất cao với các công nghệ Centerpoint và SurroundStage. Theo Bose, công nghệ SurroundStage "đặt mọi người nghe vào trung tâm của âm nhạc, bất kể họ đang ngồi ở đâu" vì mọi loa đều đảm bảo "trải nghiệm âm thanh phong phú và đắm chìm". Nói nôm na ra là, ngồi ở đâu thì nghe vẫn sướng như nhau.

Bose điều chỉnh tiếng ồn trên đường

Sau một thời gian sử dụng Honda Civic Touring và thử nghiệm hệ thống âm thanh, Joe Santos, nhà báo ô tô của MotorBiscuit, cho biết đáng giá để nâng cấp nếu là một người yêu âm thanh. Cho đến nay, mọi bài hát anh đã chơi trên đó - dù là qua Bluetooth hay Apple Carplay - đều cho âm thanh rất rõ ràng, nhiều âm trầm và âm cao cũng sắc nét.

Ơn giời, Honda Civic 2022 cuối cùng cũng bớt ồn, loa Bose đáng nghe nhưng lại có thể là tin buồn với khách hàng Việt - Ảnh 2.

Điều đó sẽ thay đổi khi Honda hợp tác với Bose

Điều đó nằm ở việc, cùng với 12 loa cao cấp, Bose đã sử dụng công nghệ kiểm soát tiếng ồn trên đường QuietComfort, giúp giảm tiếng ồn mỗi khi đi qua bề mặt gồ ghề, tiếng gió thổi và tiếng lốp xe. Công nghệ này không khác gì công nghệ khử tiếng ồn chủ động trên Acura, nhưng với Civic, một chiếc xe hay bị phàn nàn những gì có bên trong, thì đây thực sự là đột phá.

Cho đến nay, Honda chủ yếu lắp đặt hệ thống âm thanh riêng vào ô tô của mình. Hệ thống này thường bao gồm bốn hoặc tám loa, 160 hoặc 180 watt. Dù không phải là một người đam mê âm thanh thì vẫn khó lòng có thể cảm thấy ổn. Và nếu bạn đã từng nghe hệ thống âm thanh trong hầu hết các sản phẩm của Honda trong vài năm qua, thì bạn sẽ biết chúng có thể tệ đến mức nào. May mắn thay, hệ thống Bose mới này sẽ thổi luồng sinh khí mới vào một lĩnh vực mà Honda Civic còn thiếu sót.

Honda hợp tác với Bose về hệ thống âm thanh mới trên Civic Touring được đánh giá là có lợi cho người mua xe, đồng thời cũng là một lợi ích cho hãng xe. Nissan hợp tác với Bose cho hệ thống âm thanh nâng cấp trên Sentra và Toyota hợp tác với JBL cho Corolla. 

Giờ đây, Honda đã có thêm một số ưu điểm trong cuộc chơi vì Civic vốn có sức cạnh tranh khá khiêm tốn trước Kia Cerato, Mazda3, Hyundai Elantra, Toyota Corolla Altis ở nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, việc chỉ có bản Tourning mới được trang bị loa Bose có thể khiến khách hàng Việt Nam hụt hẫng vì khả năng cao, liên doanh Nhật Bản sẽ không đưa phiên bản này về nước. 

Ơn giời, Honda Civic 2022 cuối cùng cũng bớt ồn, loa Bose đáng nghe nhưng lại có thể là tin buồn với khách hàng Việt - Ảnh 4.

Liệu thay đổi về âm thanh có giúp Honda Civic thay đổi cuộc chơi?

Ơn giời, Honda Civic 2022 cuối cùng cũng bớt ồn, loa Bose đáng nghe nhưng lại có thể là tin buồn với khách hàng Việt - Ảnh 6.