Ô tô Nissan Bluebird bỏ quên 13 năm hiện được bán với giá bao nhiêu?

Câu chuyện chiếc Nissan Bluebird bỏ quên 13 năm tại gara sửa chữa ô tô Trọng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang gây xôn xao dư luận. Chủ gara cho biết, chiếc xe được đưa đến sửa chữa từ năm 2006, nhưng đến tận năm 2019 thì chủ nhân chiếc xe mới đến đòi lại và yêu cầu bồi hoàn 100 triệu đồng.

Trong khi đó, chủ nhân chiếc xe lại cho rằng, chiếc Nissan không bị bỏ quên mà do chủ gara không thực hiện được đúng yêu cầu sửa chữa của chủ xe.

Vụ việc vẫn đang tiếp diễn khi hai bên chưa đạt được sự đồng thuận, bởi chiếc ô tô bỏ quên 13 năm đã bị chủ xưởng gara mang đi "xẻ sắt vụn" vào cuối năm 2018.

Nissan Bluebird được hãng xe Nhật Bản Nissan giới thiệu vào năm 1957. Đây là dòng xe từng rất ăn khách và được bán với nhiều phiên bản khác nhau.

Chiếc ô tô bỏ quên 13 năm là dòng xe năm 1982. Hiện tại những chiếc xe đời cũ như thế này đang được rao bán với mức vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Cụ thể, chiếc sedan Nissan Bluebird 2.0 (đời 1992), hàng nhập khẩu, đã đi 300.000 km, thay 04 lốp mới, dàn lạnh và dàn âm thanh radio hoạt động ổn định có giá rẻ tương đương với một chiếc xe máy, chỉ 60 triệu đồng.

Rẻ hơn gần một nửa chiếc Bluebird 2.0, chiếc Bluebird 1.8 màu trắng (đời trước 1990), đã đi 30.000 km chỉ có giá 33 triệu đồng.

Ô tô Nissan Bluebird bỏ quên 13 năm hiện được bán với giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Nissan Bluebird cũ chỉ được rao bán với giá vài chục triệu đồng.

Những chiếc xe sedan đời sâu có giá bán đắt hơn, từ 85-95 triệu đồng hầu hết đã được làm mới hoặc tân trang lại nội thất, màu xe lạ mắt.

Trên các chuyên trang bán ô tô cũ, chiếc Nissan Bluebird Saloon sản xuất 1991, màu nâu, vỏ lốp mới 90%, nội thất dọn mới toàn bộ cũng chỉ được rao giá 80 triệu đồng.

Theo quảng cáo của chủ xe, một số hạng mục như máy lạnh, kiếng bấm, loa sub, kính hậu chỉnh điện của chiếc sedan vẫn tốt.

Ô tô Nissan Bluebird bỏ quên 13 năm hiện được bán với giá bao nhiêu? - Ảnh 2.

Nissan Bluebird Saloon sản xuất 1991 rao bán 80 triệu đồng trên chuyên trang mua bán ô tô.

   

Anh Mai Ngọc (chủ showroom kinh doanh ô tô cũ trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội) cho biết, Nissan Bluebird trên thị trường chủ yếu là do cá nhân rao bán, khá ít gara hoặc showroom "ôm" dòng xe này để bán bởi chúng đã quá "cổ lỗ xĩ", kinh doanh hầu như không kiếm được lợi nhuận.

"Xe quá cũ và ít phụ tùng thay thế nên người mua không mấy mặn mà, còn người bán nếu muốn đẩy được hàng đi thì phải đầu tư tân trang xe, rất tốn kém. Vì thế, xe này hầu như không xuất hiện tại các gara ô tô, kể cả hàng chuyên bán ô tô đã qua sử dụng

Số ít người sưu tập hoặc chơi xe cổ vẫn chú ý đến chiếc BlueBird, song chúng phải là những mẫu đẹp hoặc hiếm", anh Ngọc nói.

Trên thị trường, phụ tùng dòng xe này có nhiều mức giá từ vài trăm đến cả triệu đồng. Đơn cử, xi lanh phanh sau Nissan Bluebird 92 đang có giá từ 350.000 đồng hay cáp còi xe là khoảng 700.000 đồng. Đắt hơn là các loại phụ tùng như Bi moay ơ.

Tuy nhiên, phổ biến hơn cả là phụ tùng sử dụng trên các dòng xe Nissan Bluebird 2005-2011. Lọc dầu động cơ có giá từ 120.000 đồng, két nước At 1.8 có giá từ 1,5 triệu đồng.