Mỗi khi bước sang mùa đông, cuộc sống của những con vật nhỏ bé lang thang nơi đường phố sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Để chống chọi lại với cái rét cắt da cắt thịt, chúng thường tìm tới một vài nơi ấm áp làm chỗ trú. Và chú mèo nhỏ tội nghiệp dưới đây cũng không phải ngoại lệ.

Vào một ngày nọ, khi một cư dân mạng đang chuẩn bị lái xe đi làm vào buổi sáng thì bất ngờ phát hiện có điều bất thường.

Theo đó, chiếc xe ô tô liên tục không nổ máy dù buổi trước vẫn hoạt động bình thường. Sau đó, người này đã mở nắp capo phía trước trước để kiểm tra máy móc thì bất ngờ phát hiện ra một điều kỳ lạ.

Ô tô bỗng nhiên chết máy, chủ xe vội kiểm tra máy móc rồi không khỏi giật mình, phải nhờ đến mèo nhà hàng xóm sang... giúp một tay - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Sina.

Hóa ra, trong đó có một chú mèo con đang trú ngụ. Chẳng ai biết nó đã chui vào đây bằng cách nào, thế nhưng dáng vẻ của nó trông vô cùng đáng thương và có vẻ rất sợ sệt.

Dù chủ xe đã cố hết sức để đưa chú mèo ra khỏi nơi chằng chịt dây điện ấy, thế nhưng nó vẫn có vẻ rất cảnh giác và không chịu ra ngoài.

Kết quả là người này đã phải nhờ hàng xóm đem tới một chú mèo trưởng thành của nhà họ.

Và khi đến nơi, chú mèo này chỉ vừa kêu meo meo vài tiếng, mèo con đã nhanh chóng ra bên ngoài.

Sau khi nhìn thấy đồng loại, nó dường như đã cảm thấy an tâm hơn. Cứ như vậy, chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu và tìm được một ngôi nhà mới an toàn hơn trong những ngày đông giá rét.

Ô tô bỗng nhiên chết máy, chủ xe vội kiểm tra máy móc rồi không khỏi giật mình, phải nhờ đến mèo nhà hàng xóm sang... giúp một tay - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sina.

Ô tô bỗng nhiên chết máy, chủ xe vội kiểm tra máy móc rồi không khỏi giật mình, phải nhờ đến mèo nhà hàng xóm sang... giúp một tay - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Sina.

*Nguồn: Sina.