Câu chuyện được một tài xế đăng tải trong nhóm chuyên bàn luận các vấn đề giao thông. Buổi sáng, tài xế ra lấy ô tô thì phát hiện vết xước ở đuôi xe. Thay vì bực mình, khó chịu, anh lại mừng vì "thủ phạm" có hành xử rất văn minh. Người này để lại lời nhắn trên chiếc phong bì rỗng: "Em quay xe quệt vào đuôi xe anh thì (phải làm sao)? Anh sửa hết bao nhiều bảo em nhé! Em Quyết". Kèm theo đó, người gây va quệt sẵn sàng để lại số điện thoại để tài xế ô tô liên hệ khi cần.

Ô tô bị quệt xước, tài xế vẫn thấy vui vì thủ phạm gửi phong bì rỗng kèm dòng chữ biết điều - Ảnh 1.

Va quệt khiến ô tô bị xước

Ô tô bị quệt xước, tài xế vẫn thấy vui vì thủ phạm gửi phong bì rỗng kèm dòng chữ biết điều - Ảnh 2.

Phong bì rỗng kèm lời thú nhận của người làm xước ô tô

Về phần mình, tài xế cho biết sẽ không bắt đền người đã quệt vào ô tô của mình vì vết xước khá nhỏ và bản thân anh là "dân gara".

Trên mạng xã hội, hành động của cả 2 tài xế đều được dân mạng đồng tình, ủng hộ. Va chạm là điều không may và chẳng ai mong muốn. Điều quan trọng là mức độ nghiêm trọng tới đâu và người gây ra va chạm ý thức thế nào về hành động của mình.

Ở đây, người gây va quệt đã chủ động nhận lỗi và mong muốn được khắc phục hậu quả. Tài xế ô tô bị va quệt cũng thiện chí, sẵn sàng bỏ qua lỗi nhỏ khi thấy sự chân thành của người kia.

Mâu thuẫn sẽ trở nên đơn giản nếu đôi bên cùng nâng cao ý thức trách nhiệm. Tình huống trên tuy nhỏ nhưng là bài học hành xử cho mỗi tài xế khi xảy ra va chạm.