Sáng nay 23/12, đoạn clip ghi lại màn tranh cãi dữ dội giữa những người phụ nữ sau va chạm giao thông ở Hà Nội đã được đăng tải lên mạng xã hội khiến dân mạng xôn xao, bày tỏ nhiều ý kiến tranh cãi.

Được biết, đoạn clip trên được 1 người phụ nữ trong sự việc trên livestream trên Facebook vào sáng cùng ngày. Theo chị này, nguyên nhân sự việc là do chị đang chở con gái trên xe máy thì bị 1 chiếc ô tô tông trúng khiến con chị bị ngã bầm tím, chị yêu cầu nữ tài xế ô tô xuống xe xin lỗi thì tài xế này lại có thái độ bất hợp tác.

Nữ tài xế đâm trúng 2 mẹ con đi xe máy, đã không xin lỗi luôn mà còn thách thức: Mày gọi trưởng công an quận tao cho mày luôn số này, mày gọi đi - Ảnh 1.

Sự việc theo lời thuật lại của người phụ nữ đi xe máy - Ảnh chụp màn hình.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, người phụ nữ có con bị ngã đứng ngoài đường yêu cầu nữ tài xế ô tô phải xuống xe để xin lỗi mình và con gái. Qua màn cãi cọ giữa đôi bên có thể biết được trước đó người phụ nữ đi xe máy đã túm áo nữ tài xế ô tô để kéo xuống.

Nữ tài xế ô tô căng thẳng thách thức: "Mày gọi trưởng công an quận tao cho mày luôn số này, mày gọi đi".

Người phụ nữ đi xe máy gay gắt đáp trả: "Tôi hỏi chị, chị đâm vào người ta đã được lời xin lỗi chưa? Tôi hỏi chị nếu con chị ngã lăn ra đây chị có túm (áo) không? Tôi đang điên vì con tôi bị ngã, tôi còn không biết nó gãy chân, gãy tay chỗ nào.

Đây tôi cho mà biết, đang đi đường thẳng này thì đâm, 2 mẹ con ngã lăn quay, nằm ở dưới xe đè lên chân".

Nữ tài xế ô tô tiếp tục bức xúc về việc bị túm áo: "Mày thử nhìn xem động tác mày túm ngực tao, túm áo tao".

Người phụ nữ đi xe máy một mực yêu cầu được xin lỗi, nếu không sẽ quyết không di chuyển: "Đúng tôi túm, tôi bảo chị xuống xem con tôi thế nào. Nhìn mặt nó tím thế này đây này, chị đã xin lỗi chưa? Tôi chưa được lời xin lỗi tôi không đi".

Nữ tài xế ô tô - Ảnh cắt từ clip

Cuộc tranh cãi giữa 2 người phụ nữ diễn ra căng thẳng trong hồi lâu, 2 phương tiện chắn giữa đường khiến nhiều người đi qua phải la ó, giục giã. Mặc dù vậy, do chưa nhận được lời xin lỗi nên người phụ nữ có con gái bị đau vẫn kiên quyết đứng lại, chặn đầu xe ô tô của "đối thủ".

Theo người quay video, chị chỉ đồng ý bỏ qua nếu như được nữ tài xế ô tô xin lỗi một cách chân thành, không chấp nhận kiểu xin lỗi hời hợt. Chính vì thái độ kiên quyết này của chị, một người phụ nữ khác (mặc váy đỏ) tự nhận là em gái nữ tài xế ô tô đã xuống xe để phản bác, cho rằng đã làm quá.

Người phụ nữ váy đỏ: "Tôi thấy chị cũng quá đáng quá đấy. Chị túm áo người ta như thế là chị cũng sai rồi".

Người phụ nữ đi xe máy: "Đúng, những thể loại như thế tôi phải dạy. Cô đi ra chỗ khác, tôi không nói chuyện với cô".

Nữ tài xế đâm trúng 2 mẹ con đi xe máy, đã không xin lỗi luôn mà còn thách thức: Mày gọi trưởng công an quận tao cho mày luôn số này, mày gọi đi - Ảnh 3.

Người phụ nữ váy đỏ đứng ra tranh cãi - Ảnh cắt từ clip

Sau cùng, nhận thấy không thể giải quyết theo hướng khác, nữ tài xế ô tô đã phải nhẹ giọng để xin lỗi mẹ con người phụ nữ đi xe máy. Nhận được lời xin lỗi theo mình là đã đủ chân thành, người phụ nữ bị ngã xe đã đồng ý bỏ qua.

Nữ tài xế ô tô xin lỗi 2 mẹ con người phụ nữ: "Thôi chị xin lỗi nhé, em thông cảm. Đây bác bảo, con chịu khó bóp bóp thế này nhé nó sẽ khỏi".

Người phụ nữ đi xe máy đáp lại: "Đấy chị nói 1 câu như thế xong từ đầu rồi, em nói thật với chị".

Sau khi xin lỗi nhau những người phụ nữ đã tự lên xe di chuyển. Những người dân xung quanh cũng nhanh chóng giải tán, xôn xao bảo nhau: "Đấy nói với nhau từ đầu có phải xong luôn không".

Nữ tài xế đâm trúng 2 mẹ con đi xe máy, đã không xin lỗi luôn mà còn thách thức: Mày gọi trưởng công an quận tao cho mày luôn số này, mày gọi đi - Ảnh 4.

Sự việc khiến giao thông ùn tắc - Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên được đăng tải đã khiến dân mạng xôn xao. Đa số cho rằng vấn đề ở đây là văn hóa ứng xử sau va chạm, nếu như mỗi người đều có ý thức hành xử văn minh thì sự việc sẽ không ồn ào, kéo dài gây ùn tắc như vậy.

Anh N.N.A bình luận: "Va chạm như này ngày nào chẳng thấy, không xây xát gì là may rồi. Những vụ thế này 2 bên xuống xe nhanh chóng xem xét tình hình, nếu không có gì cần khắc phục thì xin lỗi nhau là xong. Đằng này bà lái ô tô không thiện chí, chị đi xe máy cũng cố chấp cơ".

"Gì thì gì đưa nhau lên vỉa hè giải quyết. Quan trọng là thái độ cầu thị, văn minh. Toàn người lớn cả, đừng chuyện bé xé ra to rồi làm ảnh hưởng người khác là được" - anh B.N viết.

Được biết, sau va chạm bé gái con của người phụ nữ đi xe máy bị sái tay và thâm tím vùng mặt. Hiện đoạn clip trên vẫn nhận được sự quan tâm của CĐM.