Tờ The Sun cho hay, sự việc xảy ra vào ngày 27/7 vừa qua trên một con phố ở thị trấn Bolton, Greater Manchester, phía Tây Bắc nước Anh. Anh Zahid Nazir, 37 tuổi, đưa các con trở về nhà sau khi tham dự một đám cưới. Zahid rời khỏi xe trong vài giây để 3 đứa con nhỏ (Khadlijah 8 tuổi, Muhammad Ahad 7 tuổi và Ayesha 10 tháng tuổi) ngồi ở hàng ghế sau, để ra ngoài nói chuyện với vợ đang ngồi trên chiếc xe chạy đằng sau.

Thế nhưng, chỉ trong vài giây ngắn ngủi ấy, một tên trộm đã nhảy vào ngồi trên ghế lái của chiếc Mercedes và phóng đi với tốc độ cực nhanh.

Nóng máu tên du côn trộm ô tô, trộm luôn 3 đứa trẻ bên trong, bố hoảng loạn đuổi theo bị xô ngã lăn quay - Ảnh 1.

Khoảnh khắc tên trộm lén lút mò đến chiếc xe.

Chiếc camera an ninh của gia đình Zahid đã ghi lại toàn bộ sự việc, từ lúc Zahid bước xuống xe đến khi tên trộm lái chiếc xe chở theo 3 đứa trẻ đi. Zahid đã cố gắng đuổi theo nhưng bị chiếc xe hất văng xuống đường khi nó đánh lái sang bên trái. Có thể thấy ông bố này đã rất hoảng loạn trong khoảnh khắc kinh hoàng ấy.

Được biết, sau đó, Zahid đã chạy đến nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát. May mắn là một chiếc điện thoại của vợ Zahid vẫn ở trong xe, anh đã sử dụng ứng dụng định vị điện thoại để tìm ra vị trí của chiếc xe cùng các con của anh.

Nóng máu tên du côn trộm ô tô, trộm luôn 3 đứa trẻ bên trong, bố hoảng loạn đuổi theo bị xô ngã lăn quay - Ảnh 2.

Khoảng 20 phút sau, Nazir nghe thấy trên đài phát thanh của cảnh sát rằng các con của anh đã được tìm thấy, không ai bị thương.

Nazir nói rằng những đứa trẻ đã "ổn về thể chất" vào đêm 27/7, nhưng kể từ đó chúng đã phải vật lộn để ngủ ngay chính trong ngôi nhà của mình vì nỗi sợ hãi những kẻ đột nhập.

Khoảnh khắc ám ảnh cả đời

Anh nói thêm: “Tôi không thể tin được khi tôi quay lại và thấy chiếc ô tô đang phóng đi, tôi hoàn toàn bị sốc. Tôi chưa kịp suy nghĩ  gì cả và theo bản năng tôi biết mình phải cố gắng ngăn cản kẻ đang đưa con mình đi. Sau đó, tôi cảm thấy rất hoảng loạn và lo lắng không biết chuyện gì đã xảy ra, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cuối cùng thì tôi cũng được đoàn tụ với các con, đó là một khoảnh khắc thực sự xúc động. Tôi rất vui vì các con vẫn ổn".

Bố bàng hoàng thấy 3 đứa con bị trộm cùng chiếc xe

Nazir giải thích sự việc xảy ra vào khoảng 2h45' sáng sau khi cả gia đình trở về nhà sau một đám cưới. Anh ta đã đỗ xe trên đường bên ngoài nhà của họ và ra khỏi xe để nói chuyện với vợ mình, đang ngồi trong chiếc xe khác.

Nazir và một số sĩ quan đã tìm kiếm trong khoảng 20 phút trước khi Khadlijah, Muhammad Ahad và Ayesha được tìm thấy trên một con đường vắng vẻ. Anh tin rằng tên trộm xe kia không hề hay biết những đứa trẻ đang ngồi bên trong khi hắn bước vào chiếc xe và đó là lý do tại sao hắn bỏ lại chiếc xe cùng những đứa trẻ như vậy.

Anh nói thêm: "Khi nhìn thấy các con của mình, tôi bắt đầu khóc. Tôi thậm chí còn không đủ lý trí để chạy đến bên các con, tôi cứ đứng để khóc. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và nhẹ nhõm khi chúng lại ở bên tôi và không bị thương".

Nazir cũng cho biết cả gia đình quá sợ hãi đến mức phải ở nhờ nhà một người bạn trong vài đêm.

"Tôi thậm chí đã nghĩ đến việc bán nhà và xe hơi để cố gắng giữ an toàn cho mọi người, đó là một tình huống kinh khủng", Nazir nói.

Uẩn khúc khó hiểu

Mặc dù vụ việc đã được ghi lại trên CCTV, nhưng cảnh sát Greater Manchester đã không thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào nhưng họ cho biết các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Cảnh sát cho rằng tên trộm hành động bộc phát tại thời điểm đó vì thấy Nazir có sơ hở nhưng anh không cho là như vậy.

Nóng máu tên du côn trộm ô tô, trộm luôn 3 đứa trẻ bên trong, bố hoảng loạn đuổi theo bị xô ngã lăn quay - Ảnh 4.

"Bạn có thể thấy trong video rằng kẻ làm điều này rất lén lút. Tôi nghĩ rằng điều tồi tệ đã được lên kế hoạch. Thông thường, đó là thời gian tôi đi làm về mỗi tối nhưng đúng vào đêm đó, tôi lại đi dự đám cưới, tôi nghĩ họ biết điều đó", Nazir nói.

Nóng máu tên du côn trộm ô tô, trộm luôn 3 đứa trẻ bên trong, bố hoảng loạn đuổi theo bị xô ngã lăn quay - Ảnh 5.

Nazir và 3 con của anh.

Một phát ngôn viên của sở cảnh sát Greater Manchester cho biết: “Vào ngày 27/7, cảnh sát đã được gọi báo về một vụ trộm xe hơi có chủ đích. Các cuộc điều tra đã xác định rằng một người đàn ông đã lén lái chiếc xe đi khi nó đỗ ở bên đường. Có 3 đứa trẻ ngồi trong xe, sau đó tất cả xe và người đều được tìm thấy an toàn. Khi cảnh sát đến, những đứa trẻ có mặt trong xe được đưa về với cha mẹ một cách an toàn. Không có thương tích nào. Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện liên quan đến âm mưu trộm xe và các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục".

Nguồn: The Sun