Thế hệ mới của Mercedes-Benz GLS hứa hẹn mang lại rất nhiều cải tiến cả nội lẫn ngoại thất cho dòng SUV chủ lực Đức. Mặc dù hầu hết các chi tiết của bản chạy thử vẫn đang được ngụy trang rất kỹ nhưng đến giờ ta đã có thể chắc chắn một điều: hệ thống màn hình trên GLS mới cũng là hệ thống tối tân nhất mà MB phát triển cho tới bây giờ.

Nội thất của Mercedes-Benz GLS sắp ra mắt với màn hình siêu lớn là đây - Ảnh 1.

Màn hình dài kết hợp cả màn giải trí trung tâm lẫn bảng đồng hồ trên GLS thế hệ kế tiếp chiếm gần nửa chiều dài tổng táp lô, phụ trách luôn tính năng của 2 trang bị này trên thế hệ trước. Nằm dưới một chút là 4 hốc gió điều hòa gần trung tâm, còn lại chi tiết duy nhất mà ta thấy trong lần lộ diện này của GLS là vô lăng đa chức năng 3 chấu.

Nội thất của Mercedes-Benz GLS sắp ra mắt với màn hình siêu lớn là đây - Ảnh 2.

Ngoại thất như đã nói vẫn cực kỳ "kín cổng cao tường" bởi Mercedes-Benz không muốn lộ bài quá sớm khiến xe mất điểm trước các đối thủ như BMW X7 hay Land Rover Range Rover. Dáng vẻ thế hệ lần này có vẻ vuông vắn, cao ráo hơn trước nhưng MB vẫn có thể thay đổi tổng thể xe từ giờ tới ngày ra mắt nếu muốn.

Nội thất của Mercedes-Benz GLS sắp ra mắt với màn hình siêu lớn là đây - Ảnh 3.

Các tùy chọn động cơ trên GLS lấy từ dòng S-Class sedan sang, trong khi khung gầm mới giúp chiếc SUV nhẹ ký hơn một chút. Cũng chính khung gầm này sẽ là nền tảng cho Mercedes-Maybach chế tạo mẫu SUV đầu tiên của mình sau này. Bản GLS AMG nhiều khả năng sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép đang rất được MB chuộng trong thời gian qua.

Nội thất của Mercedes-Benz GLS sắp ra mắt với màn hình siêu lớn là đây - Ảnh 4.

Thế hệ Mercedes-Benz GLS thứ 2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay trước khi có thể sản xuất đại trà và giao tới tay khách hàng vào nửa sau 2019.

Tham khảo: Motor1